Vì sao ga trải giường ở khách sạn thường có màu trắng

Ngày 23/03/2019 - 10:04:15

Màu trắng có rất nhiều công dụng, đồng thời cũng giúp ích nhiều cho nhân viên khách sạn khi vệ sinh hay trang trí phòng.

Facebook Google +

 
 

Không chỉ du khách mà ngay cả những nhân viên khách sạn mới vào nghề đều từng có thắc mắc về màu sắc của những chiếc ga trải giường. Phần lớn các khách sạn đều chọn màu trắng cho vật dụng này, thay vì những mẫu mã sặc sỡ, hoa văn phong phú có sẵn trên thị trường. Tất nhiên, điều này cũng có lý do.

Trông sạch sẽ, tạo cảm giác an toàn

Cũng giống như màu áo blouse trắng của bác sĩ, màu trắng của ga trải giường sẽ đem lại cảm giác sạch sẽ, tinh tươm và an toàn cho những người nằm trên chúng. Bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi nằm trên một chiếc giường lạ nhưng phủ lớp đệm trắng. Theo khoa học, những màu sắc tươi sáng cũng giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn, tạo cảm giác thư thái.
 


 

Dễ phát hiện vết bẩn

Màu trắng cũng khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng vào độ sạch sẽ hơn bởi nếu chúng có vết bẩn nhỏ hay vết ố nhỏ bạn cũng có thể phát hiện nhanh bằng mắt thường. Nếu ga giường màu sẫm hay có quá nhiều hoa văn, bạn sẽ khó nhìn thấy vết bẩn và có cảm giác như khách sạn đang muốn che giấu điều gì đó. Hẳn sẽ có người tự hỏi rằng liệu bao lâu chiếc ga này được giặt giũ một lần. Nhưng mọi việc sẽ đơn giản hơn nếu ga đệm màu trắng.

Dễ trang trí phối màu

Màu trắng thuộc sắc màu cơ bản, trung tính, có thể đặt cạnh bất cứ màu nào, dù đậm hay nhạt. Do đó, chúng sẽ giúp những người thiết kế nội thất thoải mái hơn khi phối hợp màu sắc cho căn phòng. Ga trắng hợp với hầu hết vật dụng trong phòng từ vỏ gối, rèm cửa, giấy dán tường, màu sofa, màu thảm trải giường... mà không sợ màu sắc của chúng sẽ "đánh nhau". Ngoài ra, bản thân màu sắc này cũng rất trang nhã, tinh tế và sang trọng. Đặc biệt là chúng không bao giờ lỗi mốt nên khách sạn không phải lo lắng chuyện update theo xu hướng mới.
 


 

Dễ thay thế

Việc nhiều người sử dụng liên tục có thể khiến ga, đệm, vỏ gối gặp các vấn đề như hỏng, rách, ố không giặt được, buộc phải thay thế. Nếu chăn ga gối đệm đi theo bộ, hoa văn hay màu sắc đặc biệt thì một chiếc ga hay một chiếc vỏ gối phải bỏ đi đồng nghĩa với việc phải bỏ đi toàn bộ. Còn khi sử dụng một bộ đơn giản, nếu có hỏng, khách sạn chỉ cần thay một chiếc mà không ảnh hưởng tới thẩm mỹ, tránh lãng phí.

Dễ vệ sinh

Theo nguyên tắc, ga giường được thay sau khi khách cũ check out hoặc trước khi khách mới check in. Chúng sẽ được đem đi giặt. Với màu trắng, các nhân viên giặt ủi không cần vất vả phân loại ga với khăn tắm, khăn mặt bởi chúng có chung một màu và chỉ cần giặt chung một lần. Nếu có vết bẩn, việc dùng hóa chất tẩy màu trắng sẽ tiện lợi hơn thay vì sợ phai màu như với các màu khác.

Hà Nguyên

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Phụ Nữ - Tin phụ nữ và cuộc sống

 
 
To Top