Tình yêu tuổi 30: hoàng tử sẽ tới, không tới cũng chẳng sao

Ngày 11/04/2018 - 09:58:12

Nếu bạn hỏi một người phụ nữ chạm ngưỡng 30 - hoặc hơn thế - có sợ không khi chia tay tình yêu ở thời điểm đó, câu trả lời chắc chắn là "có".

Facebook Google +

 
 


OST - Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi.

"Cuộc đời khom lưng không hợp với bạn đâu, hãy ngẩng cao đầu đi đừng sợ" là câu hát hai người phụ nữ đã ngoài 30, chưa lập gia đình an ủi nhau sau khi một người vừa bị người yêu chia tay.

Sau khi xem xong tập 1 bộ phim Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi, tôi vẫn nhớ mãi câu hát này, bởi có lẽ sau khi đau buồn vì bị đá không rõ nguyên nhân, ngày mai họ vẫn phải làm việc để tiếp tục cuộc sống.

Tôi thích cách những người phụ nữ này giải quyết chuyện tình cảm. Yêu đấy, đau khổ đấy, nhưng họ chẳng làm hại bản thân. Không có lý do gì một người phụ nữ như vậy lại không được hạnh phúc thuộc về riêng mình.
 

Son Ye Jin trong drama "Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi".

Nỗi sợ mang tên "người ta nói"

Biết trước tương lai của mình là một điều rất đáng sợ, cũng giống như việc sống một cuộc sống bận rộn, chờ đợi thời cơ và một người thích hợp để kết hôn rồi sinh con. Đó là vòng xoay thường tình về cuộc đời của người phụ nữ mà người ta thường nói.

Thế nhưng con gái sinh ra đâu chỉ có việc lấy chồng và sinh con. Cứ yêu bản thân đi, rồi bạn sẽ có nơi xứng đáng để thuộc về.

Họ sợ sẽ phụ sự kì vọng của gia đình, sợ lời bàn ra tán vào của đồng nghiệp, sợ hết lựa chọn, sợ cô đơn và sợ sẽ chẳng còn dành tình cảm cho ai được ở tuổi này nữa.

Cứ khóc nếu buồn, cứ nói nếu mệt, cứ từ chối nếu không muốn nghe, đó là cách bạn khẳng định bản thân, cách để nhẹ nhõm. Cuộc đời sẽ dễ thở hơn nhiều khi chẳng cần nhìn sắc mặt người khác để sống.

"Một ngày hoàng tử sẽ tới, không tới cũng chẳng sao"

Phụ nữ chạm ngưỡng 30, xinh đẹp, thành công trong công việc. Chẳng có lý do gì để họ không xứng đáng có được hạnh phúc của riêng mình.

Người ta thường nói, tổn thương, vấp ngã làm mỗi chúng ta mạnh mẽ, cứng rắn và bình tĩnh đối mặt hơn với mọi sóng gió cuộc đời. Vì thế, chinh phục họ cũng khó hơn, nhưng khi bạn có được rồi, đó là cả một gia tài không ngờ đến.

Tôi có cô bạn đã 30 tuổi nhưng vẫn lẻ bóng, mặc bạn bè xung quanh đều đã yên bề gia thất. Tôi hỏi cô ấy có buồn không. Bạn tôi bảo đôi khi cũng chạnh lòng khi nhìn ngắm gia đình người khác hạnh phúc, vui vẻ. Nhưng cô ấy vẫn ổn.
 

Son Ye Jin và Jung Hae In trong phim "Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi".

Bạn tôi chấp nhận cô đơn chứ chẳng vì người ta nói mà gật đầu với một người đàn ông bất kỳ. Tôi khâm phục sự mạnh mẽ của bạn, bởi cô ấy ý thức được giá trị thật sự của bản thân, và biết mình xứng đáng với điều gì.

Khoảng cách về tuổi tác giữa "bà chị" Song Hye Kyo và "cậu em" Song Joong Ki sau khi đóng phim Hậu duệ mặt trời chẳng thể làm giảm đi sự ngọt ngào trong tình yêu mà họ dành cho nhau. Chỉ cần chung nhịp đập, chung một cảm giác là có thể trở thành tình yêu và gắn bó với nhau suốt một đời.

Bộ phim về tình cảm chị em đang được dân tình xôn xao quan tâm, bàn tán - Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi. Nhân vật chính là một phụ nữ 35 tuổi, tìm được hạnh phúc thật sự với chàng trai kém mình cả chục tuổi.

Cuộc đời đương nhiên chẳng dễ được như phim ngôn tình. Thế nhưng từ bộ phim, tôi cho rằng phụ nữ hãy cứ sống là chính mình, ý thức được giá trị của bản thân thì hoàng tử có tới hay không cũng không sao.

Nếu may mắn, biết đâu một ngày nào đó, hoàng tử của riêng bạn sẽ đến và đánh thức những cảm xúc đã bị bào mòn lâu năm. Bạn sẽ lại sống như một cô gái mới yêu lần đầu. 

Nhưng đừng vội buồn nếu hoàng tử không đến, bởi được sống là chính mình đã là một điều rất hạnh phúc rồi.

Theo Tiểu Hàn/Tuổi trẻ

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 
 
To Top