Thần đồng tốt nghiệp đại học khi mới lên 9

Ngày 15/11/2019 - 10:22:08

Laurent Simons tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Eindhoven tháng tới và trở thành người trẻ nhất nhận bằng đại học trên thế giới khi mới 9 tuổi.

Facebook Google +

 
 

Danh hiệu này trước đây thuộc về Michael Kearney - thần đồng tốt nghiệp ĐH Alabama (Mỹ) khi mới 10 tuổi vào năm 1994.

Laurent Simons sinh năm 2010 tại thành phố Ostend, Bỉ và theo bố mẹ đến sống tại Amsterdam. Từ bé Simons đã bộc lộ khả năng thiên tài, 6 tuổi vào trung học và chỉ mất hơn một năm để hoàn thành chương trình học. Ngoài ra cậu còn tham gia vào dự án nghiên cứu của Trung tâm Y tế Học thuật Amsterdam.
 

Laurent Simons, thần đồng tốt nghiệp đại học khi mới 9 tuổi. Ảnh: Tellerreport. 
 

Laurent có chỉ số IQ 145, có thể thành thạo các môn học trong vài ngày trong khi người bình thường mất ít nhất 10 tuần. Thần đồng 9 tuổi cho biết đam mê toán học vì "toán học rất rộng lớn, bao gồm nhiều phần như thống kê, hình học, đại số".

Hồi tháng 3, Simons bắt đầu theo học tại ĐH Eindhoven và chỉ sau 9 tháng sau, cậu đã hoàn thành dự án tốt nghiệp.

Peter Baltus - giáo sư nổi tiếng tại ĐH Eindhoven, người hướng dẫn của Simons - cho biết ông thấy lạ lẫm khi chứng kiến nam sinh bé nhỏ giữa hàng loạt sinh viên 20 tuổi. Nhưng ông sớm nhận ra mình có thể trao đổi với Simons tương tự các học trò khác, thậm chí tốt hơn. 

"Thỉnh thoảng, tôi quên mất cậu ấy còn nhỏ", GS Baltus chia sẻ.
 

Bố mẹ của thần đồng 9 tuổi. Ảnh: Tellerreport.
 

Sở hữu trí tuệ vượt trội và thành tích học tập đáng nể nhưng Laurent Simons vẫn có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Cậu bé thích dành cuối tuần ở nhà ông bà và chơi với chó cưng. Cậu thích thú khi nói về các loài vật yêu thích hay nhõng nhẽo với bố mẹ nếu bữa tối không phải món mình thích. 

"Cậu bé bướng bỉnh như mọi đứa trẻ 9 tuổi khác khi không muốn ăn tối. Chuyện này xảy ra rất nhiều lần", mẹ Simons nói.

Simons cũng là người vô cùng ấm áp, cậu từng mong muốn trở thành bác sĩ tim mạch bởi "ông bà mắc bệnh tim nên em muốn chữa bệnh cho họ". 

Chia sẻ về kế hoạch tương lai, thần đồng 9 tuổi cho biết chưa có dự định cụ thể và đang cố gắng khám phá tài năng của bản thân. Trong khi đó, bố mẹ Simons không đặt áp lực phải thành công trong sự nghiệp lên con trai. Bố cậu cho biết dù con muốn làm thợ mộc, họ vẫn ủng hộ và chỉ cần con hạnh phúc.

Sơn Nam (Theo Teleghaph)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Phụ Nữ - Tin phụ nữ và cuộc sống

 
 
To Top