'Suối' hoa hồng 300 bông mẹ cắm tặng con gái ngày sinh nhật đẹp mê hồn

Ngày 13/12/2017 - 13:10:44

Yêu hoa và thích trang trí nhà cửa nên căn hộ chung cư trên tầng cao của gia đình chị Thúy Trần (Hà Nội) hầu như chẳng bao giờ thiếu những sắc màu. 

Facebook Google +

 
 

Những ngày này, khi chuẩn bị tới sinh nhật con gái của chị Thúy, khung cảnh bên trong ngôi nhà chị càng đối lập với bầu trời mùa đông ảm đạm. Và điểm nhấn chính là "suối" hoa hồng thơm 300 bông do chính tay chị cắm tặng con gái ở ban công rộng chừng 5 m2.
 

Chị Thúy kết hợp hoa hồng thơm với những bông salem trắng, cúc bi.
 

Cách cắm hoa của chị Thúy không quá phức tạp nhưng chị lại "kỹ tính" trong khâu chọn và bảo quản hoa. Chị Thúy thường lên chợ đầu mối để chọn mua những bó hoa ưng ý với giá phải chăng. Với hoa hồng, chị chọn bông có màu rực rỡ, tươi tắn, cuống xanh và lá ở cuống không bị úa. Hoa mua về cần cho "ăn đủ nước" rồi mới cắm. 

"Mùa này hoa cũng như người, cần ấm và đủ nước. Hoa mua về cắm ngậm nước một tiếng là no căng rồi", chị Thúy chia sẻ.
 


 

Một kiểu 'suối' hoa khác của chị Thúy với những bông cúc họa mi.
 

Bà mẹ khéo tay cho rằng vị trí đặt hoa có vai trò quan trọng giúp hoa tươi lâu. Hoa tươi cắm trong nhà nên chọn chỗ thoáng và không bị gió lùa. Ban công nhà chị Thúy còn lắp đặt cả hệ thống đèn sưởi để "giữ ấm" cho hoa. Vì thế, mỗi lần cắm hoa, chị Thúy có thể trưng hoa tới hàng tuần.

Một yếu tố khác được chị nhấn mạnh là nước cắm hoa phải sạch, cuống hoa không bị hỏng để đảm bảo hoa hút nước tốt nhất. Mỗi lần thay nước cho hoa, chị Thúy đều cắt bỏ phần gốc hoa bị hỏng và rửa cành cho bớt nhớt. Khi cắm hoa bằng xốp cũng vậy, khoảng 3-4 ngày, chị bỏ hoa ra cắm lại và bổ sung nước cho xốp. 
 


 


 


 


 

"Xốp cắm hoa có thể dùng nhiều lần nhưng phải gọt bớt lớp bên ngoài thì xốp mới có thể ngấm nước trở lại", chị Thúy cho biết.

Ngoài "suối" hoa hồng thơm, trước đó chị Thúy còn tạo "suối" hoa cúc họa mi, hoa hồng bạch, hồng vàng... Bên trong phòng khách, phòng ăn, chị cũng thường xuyên trưng bày những bình hoa độc đáo do tự tay chị thực hiện và nhận được nhiều lời khen tặng của bạn bè. Với chị Thúy Trần, chăm cây cối hay cắm hoa "cần dùng tới xúc cảm để cảm nhận, cũng như chăm con người vậy".

Theo Ngọc Anh/Khám Phá

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Phụ nữ khéo tay

 
 
To Top