Sau sinh bụng rạn toe toét nhờ rượu gừng nghệ hạ thổ sau 2 tháng bụng đã bật tông trắng sáng mịn màng

Ngày 18/05/2019 - 07:51:56

Với rượu gừng nghệ hạ thổ trị dạn da sau sinh. Mỗi ngày, mình đều cố gắng bôi 2 lần sáng và tối, dùng khăn lau khi tắm. Mình bôi toàn thân, tất cả những chỗ rạn như bụng, mông, đùi, nách. 

Facebook Google +

 
 

Không ít các bà mẹ đã đau khổ vô cùng khi nhìn vòng bụng sau sinh với lớp mỡ dày, thâm đen, chằng chịt vết rạn. Chị Tuyết Thảo (hiện đang sống ở Bảo Lộc, Lâm Đồng) cũng đã từng như thế. Sinh con xong, chị nhìn thấy mình trong gương mà phát sợ, buồn lòng vô cùng. Nhưng nhờ được mách nước bí quyết nhỏ, chị kiên trì áp dụng mỗi ngày và đạt được hiệu quả rõ rệt, ngoạn mục. Không những vòng eo nhỏ, hết thâm mà cả cơ thể của chị cũng trắng bật vài tông.

Hành trình mang bầu gian nan được bà mẹ 9X chia sẻ lại: "Mình có bầu tăng hơn 17kg. Tuy cơ thể không quá đồ sộ nhưng vấn đề lớn nhất là mình bị rạn một cách khủng khiếp. Bắt đầu từ tháng thứ 5, mình bị ngứa nhẹ rồi da bắt đầu căng ra và đỏ. Từ từ vết rạn lan ra nhiều hơn rồi thâm đỏ lại. Khoảng thời gian đó, mình cố gắng bôi dầu dừa để khắc phục phần nào, và để đỡ ngứa hơn nhưng vẫn không ngăn nổi các vết rạn".
 

Bụng chị Thảo bắt đầu xuất hiện những vết rạn và ngứa từ tháng thứ 5.
 

Phần bụng sau khi sinh xong khiến chị cảm thấy bất ngờ, buồn thực sự.
 

Khi ngực bắt đầu có thêm sữa non, Tuyết Thảo còn rạn thêm ngực. Rồi những vết rạn không chừa phần nào, từ bụng, mông, đùi và thậm chí là bắp chân cũng có vài đường. Nhìn thấy những vết rạn của chị, nhiều người đi ngoài đường không ý tứ còn bảo: "Ôi tôi đẻ cả 4 đứa có bị làm sao đâu...". 

Thực sự chị rất buồn, cứ nghĩ an ủi rằng chỉ cần con khỏe là được.Cuối cùng, Tuyết Thảo sinh thường em bé Chin nặng 3,3kg, trộm vía rất khỏe mạnh, kháu khỉnh. Niềm vui làm mẹ chưa được tận hưởng là bao thì khi nhìn lại cơ thể mình, chị cảm thấy hụt hẫng vô cùng. Những vết rạn sau sinh trở thành những đường thâm đen, chằng chịt khắp cơ thể. Không những thế, phần bụng bùng nhùng cũng trông như còn mang bầu 6 tháng, rất mất thẩm mỹ.

"Lúc bầu bị rạn, mình đã rất buồn rồi vì da không những bị mụn mà còn xạm đen nữa. Hồi đó mình còn cảm thấy khá ngại, tự ti khi ra đường. May mắn là chồng vẫn yêu thương, đối xử bình thường với vợ. Nhưng sau khi sinh, thì thực tế lại tệ đến mức khiến mình bất ngờ. Ở viện, mình chỉ quan tâm chăm con. Về tới nhà soi gương, thật sự rất khó khăn để chấp nhận hình hài mới của mình", Tuyết Thảo tâm sự.

May mắn với Thảo là được người chia sẻ bí quyết chăm sóc sau sinh với rượu gừng nghệ hạ thổ. Ban đầu, thấy mình sinh xong vẫn như chưa sinh, chị cũng chỉ nghĩ còn nước còn tát, cứ thử làm dù không hy vọng nhiều. Cuối cùng, thành quả nhận được khiến Thảo ngỡ ngàng, sung sướng thực sự.
 

Sau 2 tháng kiên trì bôi rượu gừng nghệ hạ thổ, điều bất ngờ đã xảy ra.
 

Cách làm được Thảo chia sẻ: "Mình bắt đầu bôi khi sinh được gần 1 tháng. Mỗi ngày, mình đều cố gắng bôi 2 lần sáng và tối, dùng khăn lau khi tắm. Mình bôi toàn thân, tất cả những chỗ rạn như bụng, mông, đùi, nách. Sau khi bôi xong, hỗn hợp này nhanh chóng khô lại và bám trên da nên không cảm thấy nhờn rít khó chịu. Cuối cùng, chỉ sau 2 tháng, những vết thâm dần biến mất và phần bụng cũng co lại, những vết rạn chuyển thành màu trắng, phải nhìn kỹ mới thấy. Mình cơ địa vốn da ngăm đen, nhưng nhờ bôi rượu gừng nghệ mà cũng trắng bật lên được vài tông. Bên cạnh đó, mình uống thêm nước gạo lứt đậu đen mỗi ngày. Cân nặng sau 2 tháng là về 49kg như hồi con gái".

Qua câu chuyện của mình, Thảo chia sẻ rằng các mẹ hãy đừng bỏ qua cơ hội nào để cứu vãn vẻ bề ngoài của mình. Hãy kiên trì, đừng quá nóng vội vào kết quả ngày 1, ngày 2. Bởi sau sinh là cơ hội tuyệt vời nhất để lột xác bản thân. Dù làm gì đi nữa, chỉ cần chú trọng chăm sóc sắc đẹp thì mẹ nhất định sẽ nhận được thành quả xứng đáng.
 

Trước đây da chị ngăm đen, nhưng sinh xong thậm chí còn trắng bật vài tông.
 

Nay khi con trai được 1 tuổi, chị Thảo hoàn toàn tìm lại được sự tự tin cho mình.

Theo Helino

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Bí quyết làm đẹp sau sinh

 
 
To Top