Những người có cái tên độc lạ mà khi đọc lên bất cứ ai cũng phải ngoái nhìn

Ngày 08/05/2018 - 10:19:15

Cô gái Nô En có cái tên đặc biệt không phải do bố mẹ tự nghĩ ra mà từ câu nói của ông hàng xóm.

Facebook Google +

 
 

Nô En, 24 tuổi, hiện làm việc tại TP HCM, cho hay từ lúc đi học cho tới khi đi làm, lúc nào cô cũng được mọi người nhớ mặt, nhớ tên ngay khi vừa giới thiệu. Nhiều người còn nhầm tưởng đó là biệt danh chứ không phải tên thật của cô.

"Tôi sinh 1 giờ sáng đêm ngày 24/12 nhưng qua 0 giờ rồi nên tính ngày 25. Sáng sớm bố về nhà đang suy nghĩ chưa ra tên, tự dưng ông hàng xóm đi qua bảo: Ông biết nay ngày gì không, lễ Noel đấy. Thế là ra cái tên của tôi: Nguyễn Thị Nô En", cô gái quê Hà Giang kể lại.
 

Cô gái có cái tên đặc biệt Nguyễn Thị Nô En. Ảnh: NVCC.

Nô En cho hay nhà cô ở vùng núi, không ai cho ghi tên tiếng Anh nên khi làm giấy khai sinh, tên cô bị phiên âm ra như thế. Ngoài những lời trêu chọc vui vẻ của mọi người, cái tên lạ cũng khiến cô có thêm nhiều bạn bè. Bản thân cô cũng luôn cố gắng, nỗ lực hơn, không để người ta thất vọng về mình.

"99% mọi người nghe tên tôi đều hỏi tiếp thêm 3 câu nữa, hai lần hỏi lại tên, rồi tại sao như vậy. Còn lúc đi máy bay qua cửa làm thị thực, mấy anh bên hải quan lúc nào cũng hỏi tên như vậy thật à", Nô En kể.

Cô gái Phạm Hoàng Trung Kính Quý Thư ở Bà rịa Vũng Tàu có cái tên vừa lạ vừa dài. "Hồi còn đi học, mọi người chỉ gọi tôi là Quý Thư thôi, chứ không ai kêu hết tên vì không nhớ nổi. Viết gì, khai gì cũng phải cần tới 2 dòng mới đủ chỗ. Rồi cảm giác mỗi lần gọi tên trước đám đông thật khó tả. Nhất là khi ở bệnh viện, mỗi lúc như vậy tôi chỉ ước được tàng hình", cô gái 21 tuổi cho biết.

Một điều đặc biệt nữa là Thư kết hôn với người chồng có cái tên độc không kém, Đỗ Thanh Bush, 29 tuổi. Cô cho biết bố chồng rất hâm mộ Tổng thống Mỹ George H. W. Bush nên đặt tên con như vậy.
 

Đôi vợ chồng Thư - Bush đều có tên lạ. Ảnh: FB Phạm Hoàng Thư.

Mong muốn có con trai sau khi có 2 con gái nhưng bất thành, một ông bố ở Hải Phòng quyết định đặt tên công chúa út nhà mình là Phan Tuấn Anh. "Vì cái tên đặc sệt con trai này mà giới tính của tôi thường xuyên bị nhầm sang nam. Vào ký túc cũng bị xếp sang khu nam, nhận mail thì lúc nào cũng được gọi là Mr, 'gửi ông'", chị Tuấn Anh, 35 tuổi, hiện làm việc ở Hà Nội cho hay.

Những người có cái tên đặc biệt thường được chú ý hơn, gây ra nhiều tình huống bi hài. Chị Vương Hoàng Hậu (30 tuổi, Hòa Bình) cho hay vì cái tên "đậm chất quý tộc" mà hồi đi học lúc nào chị cũng trở thành đề tài trêu chọc của cả lớp. Thầy cô giáo mỗi lần dò sổ điểm là chị sẽ phải lên bảng. Lúc đi thi đại học, chị cũng được các giám thị "đặc cách" nhớ mặt hơn. Hậu kể bố mẹ chị đặt tên với hy vọng con gái sẽ có cuộc sống nhàn hạ, giàu có sau này.

Mộc Miên

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 
 
To Top