Những mâm cơm ngon đẹp mắt dưới 150.000 đồng của vợ chồng trẻ

Ngày 28/09/2019 - 14:10:28

Hai vợ chồng thường chỉ ngồi ăn cùng nhau vào bữa tối nên dù bận đến mấy, Hà Trang cũng cố gắng nấu ít nhất 3 món: canh, rau, món mặn.

Facebook Google +

 
 

Hà Trang (quê Ninh Bình, hiện sống và làm việc tại Hà Nội) được làm quen với việc bếp núc từ nhỏ. Mẹ là người thầy đầu tiên dạy Trang biết nấu cơm thế nào cho ngon, làm món canh sao cho đủ vị... Hà Trang thích nấu nướng từ lúc đó nhưng không có nhiều cơ hội thực hành vì phần lớn thời gian dành cho việc học tập. Phải tới khi đi làm rồi kết hôn, cô gái 9X mới thực sự chuyện tâm vào nấu nướng và xem đây là đam mê của mình.
 

Bữa cơm buổi tối những ngày trong tuần chỉ có hai vợ chồng nhưng Hà Trang vẫn dành nhiều tâm huyết và liên tục thay đổi thực đơn, cách chế biến. Cô tâm sự rằng: 'Hai vợ chồng tôi đi làm từ sáng tới chiều mới về nên chỉ có bữa tối ăn cùng nhau. Cả ngày ở ngoài rồi nên dù bận đến đâu, tôi vẫn cố nấu nướng để hai vợ chồng có bữa ăn tươm tất. Thỉnh thoảng, các bạn đến chơi, tôi sẽ nấu nhiều món hơn'. 
 

Mỗi mâm cơm đều được Trang bố trí tối thiểu 3 món: rau, canh và món mặn. Món tráng miệng thường là hoa quả. Hôm nào đi làm về sớm, cô sẽ làm nhiều món hơn. 
 

'Nếu hôm nay ăn cá thì ngày mai tôi sẽ bổ sung thịt và hôm sau nữa sẽ là hải sản. Trong bữa ăn lúc nào cũng phải có đạm từ thịt, cá để đảm bảo dinh dưỡng cho ông xã' - Hà Trang chia sẻ cách đan xen món ăn giữa các bữa để không bị ngán.
 

Cô thường mất từ một tiếng đến một tiếng rưỡi để thực hiện một bữa ăn.
 

Trang thường dành một ngày trong tuần để lên thực đơn và đi chợ hoặc siêu thị. Ví dụ, tối thứ 7 cô lên thực đơn cho cả tuần và ngày hôm sau sẽ cùng chồng đi mua sắm. Bà nội trợ 9X sẽ mua các loại thực phẩm chính là tôm, cá, thịt và củ quả có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh. Còn cá loại rau ăn lá và rau gia vị, cô sẽ mua vào buổi chiều đi làm về.
 

Đối với những món cần tẩm ướp và nấu lâu, Hà Trang sẽ chuẩn bị từ buổi tối hôm trước hoặc buổi sáng trước khi đi làm. Đến chiều về, cô chỉ cần nấu theo thực đơn đã chuẩn bị sẵn. 
 

Cuối tuần, Hà Trang thường nấu các món phức tạp hơn cho chồng hoặc tụ tập bạn bè, người thân. Những khi ngán cơm, cô đổi bữa bằng miến trộn, phở bò - gà hay bún hải sản, mỳ spaghetti... 
 

9X chia sẻ rằng chi phí cho thực phẩm của vợ chồng cô thường từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng mỗi tuần, tùy vào giá thực phẩm lúc đó. Tuy nhiên, mỗi mâm cơm thường từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng, nhưng chưa bao giờ quá 150.000 đồng. 
 

Đối với nhiều người, việc đi chợ nấu nướng rất khó khăn, còn Trang vì xem đây là đam mê nên thấy rất thích thú. 'Chủ yếu là mình hiểu về thực phẩm và cách ăn uống của người thân mình như thế nào là sẽ làm được', Hà Trang chia sẻ
 

Bên cạnh những mâm cơm thường Nhật, cô gái 9X còn thích làm bánh và trang trí cơm bento trên đĩa. 
 

Hà Trang cho biết cô rất vui khi ông xã thường xuyên ủng hộ vợ nấu nướng, sáng tạo các món ăn mới.
 

Cách trình bày mâm cơm của Trang đơn giản nhưng hấp dẫn nhờ sự kết hợp màu sắc món ăn và các tô, đĩa.
 

Hà Trang - tác giả của những mâm cơm ngon - bổ - rẻ dành cho hai người.

Hà Nhi - Ảnh: NVCC

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Phụ nữ khéo tay

 
 
To Top