Những loại thực phẩm gây VÔ SINH Ở NỮ giới được chuyên gia khuyến cáo

Ngày 07/05/2018 - 17:48:10

Ngoài các tác động như môi trường sống, khí hậu, cấu trúc cơ thể thì thực phẩm cũng góp phần không nhỏ tới vấn đề sinh sản của con người.

Facebook Google +

 
 

Hiện nay, tỉ lệ vô sinh ở nữ giới ngày càng gia tăng. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này chính là thực phẩm. Dưới đây sẽ là những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng khám tiết niệu Đông Hưng (Hà Nội) về các thực phẩm gây vô sinh ở nữ giới mà chị em nên tránh.

Các loại thực phẩm chứa cafein

Một số thực phẩm như trà, cafe, … chứa rất nhiều cafein. Việc bổ sung các thực phẩm này một cách thường xuyên có thể giảm tới 50% khả năng thụ thai ở phụ nữ. Chính vì vậy, chị em không nên lạm dụng các loại thực phẩm này.
 


 

Rượu bia, các loại đồ uống chứa cồn, ga

Không chỉ nam giới, mà nữ giới cũng có tỉ lệ rất cao bị vô sinh nếu sử dụng rượu, bia, … quá mức. Nguyên nhân là trong rượu, bia có chứa Ethanol. Đây là loại chất làm tăng mức độ catecholamine của cơ thể. Khiến mạch máu bị co thắt, giảm khả năng tuần hoàn đến bộ phận sinh dục. Làm rối loạn kinh nguyệt, rối loạn rụng trứng, anh hưởng rất lớn tới khả năng thụ thai.

Nội tạng động vật

Chị em có biết nội tạng động vật chính là một trong những thực phẩm gây vô sinh ở nữ giới? Một lượng kim loại nặng có tên là cadmium có chứa trong hầu hết các loại nội tạng động vật như tim, cật, lòng, gan của lợn, bò, cừu, dê,… Nếu bổ sung quá nhiều lượng kim loại này vào cơ thể có gây tổn thương các nhiễm sắc thể, làm việc thụ thai trở nên khó khăn hơn. Chị em nên sử dụng ít hoặc tốt nhất không nên sử dụng nội tạng động vật là thực phẩm chính của mình.
 


 

Các loại thực phẩm được chế biến sẵn

Hầu hết trong các thực phẩm chế biến sẵn đều chứa bột ngọt, siro công nghiệp, chất béo bão hòa, chất bảo quản,… Các chất này trực tiếp ác động đến hormone giới tính và nội tiết tố. Làm giảm khả năng thụ thai ở nữ giới.

Ngay cả khi đang mang thai. Các các sĩ cũng khuyến cáo chị em không nên sử dụng các thực phẩm được chế biến sẵn.

Cà rốt

Cà rốt là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên trong cà rốt cũng chứa chất carotene, một loại chất có khả năng làm giảm chức năng buồng trứng,gây ức chế sự rụng trứng. Các bác sĩ khuyến cáo đây là một trong những thực phẩm gây vô sinh ở nữ giới. Vì vậy, trong thời gian muốn mang thai. Chị em không nên sử dụng cà rốt.

Quả đu đủ

Trong quả đu đủ có chứa chất enzym papain. Loại enzym này có tác động không tốt đến loại protein progesterone – một loại protein giúp cơ thể thụ thai và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Vì vậy, việc thụ thai cũng sẽ trở nên khó khăn hơn nếu chị em ăn quá nhiều đu đủ.
 


 

Các loại sữa chứa ít chất béo

Các nhà khoa học cho biết. Phụ nữ ăn không đủ chất béo có nguy cơ bị vô sinh cao hơn với người khác tới hơn 27%. Việc bổ sung các loại sữa ít chất béo để duy trì vóc dáng, … nhưng lại gây ra sự mất cân bằng hormone trong cơ thể nữ giới, làm ảnh hưởng đến chất lượng trứng. Từ đó kéo theo khả năng thụ thai thấp hơn.

Vì thế mà chị em khi muốn có thai nên sử dụng các loại sữa sao cho phù hợp nhất để tăng tỉ lệ khả năng mang thai cho mình.
 

Theo Helino News

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Cẩm nang chăm sóc sức khỏe

 
 
To Top