Những điều làm nên một quý cô thanh lịch !

Ngày 11/06/2019 - 14:51:48

Trở thành một quý cô thanh lịch không có nghĩa là bạn phải trở nên hợm hĩnh hoặc ngạo mạn, nhưng bạn cần phải có lòng tự trọng, biết cân nhắc, và có chừng mực trong các hành động hằng ngày.

Facebook Google +

 
 

Trở thành một “quý cô” không có nghĩa là bạn phải cho mọi người biết đẳng cấp, cách cư xử, và dòng dõi của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách để trở thành một quý cô sang trọng, hãy làm theo các bước sau:

1. Đừng đến muộn: Nguyên tắc đầu tiên của việc thanh lịch là đừng bao giờ trễ hẹn. Nếu là người gặp lần đầu tiên nên đến sớm trước 5 -10 phút để thể hiện sự tôn trọng. Nếu hẹn đón thì đừng để đối phương chờ quá 10 phút. Nếu có truc trặc cần xử lý, vui lòng nhắn tin báo trễ để đối phương khỏi lo lắng, sốt ruột.

2. Ăn mặc gọn gàng: Không cần thiết phải sơ mi, áo vest mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần quần áo phẳng phiu, gọn gàng và tinh tươm là đủ. Chú ý về phong cách của mình, đừng cố gắng phối những món đồ không thích hợp với bản thân. Điều chúng ta cần là sự thích hợp, đừng làm bản thân mình trở nên kệch cỡm, lố lăng không cần thiết khi bước ra đường.
 

Ảnh minh họa.
 

3.Nhất định phải thơm: Đầu óc, quần áo, cơ thể nhất định phải sạch sẽ. Nếu không thích sử dụng nước hoa, hãy để cơ thể mình thơm một cách tự nhiên, quần áo tốt nhất nên dùng nước xả vải hoặc thơm mùi nắng. Mùi hương là thứ gây ấn tượng thứ hai sau vẻ bề ngoài. Vậy nên, đừng xuề xòa.

4. Trang điểm phù hợp: Đến dự một cuộc họp của công ty, không thể make up lòe loet như đi party đứa bạn thân. Nhưng lại cũng không thể để bộ mặc phờ phạc không sức sống. Nên nhớ sự phù hơp luôn là tôn chỉ để làm nên sự thanh lịch. Là phụ nữ nhất định phải sống có nguyên tắc.

5. Chú ý lời ăn tiếng nói: Không nói năng thô lỗ cộc cằn. Tùy từng người bạn gặp nên biết phải xử thế ra sao mới hợp lý. Chú ý vị trí, vai trò của bản thân với mỗi người mình gặp. Nhất định phải lễ phép, kính trên, nhường dưới dù đôi khi có thể mình không thích một ai đó. Nên hạn chế giao tiếp với người mình không có thiện cảm để tránh lời qua tiếng lại không cần thiết.

6. Luôn giữ lời: Nếu không làm được, thì đừng nói. Nếu đã nói, thì phải làm. Một quý cô thanh lịch và tinh tế sẽ không bao giờ nói cho vui.

7. Đừng lúc nào cũng nghiêm túc: Sự hài hước sẽ khiến bạn duyên dáng hơn trong mắt người khác. Nghiêm túc khi cần và thoải mái khi thư giãn. Không chỉ khiến cho cuộc sống của bạn vui vẻ hơn mà người khác cũng sẽ cảm thấy muốn ở bên cạnh. Sự nghiêm túc quá mức đôi lúc sẽ khiến mọi người xung quanh bạn thấy nghẹt thở.

8. Không lãng phí đồ ăn, quần áo, đồ đạc: Mua những đồ khi cần, mua những đồ mình thích, ăn những món mình thèm. Nhưng nhất định đã mua là phải dùng, phải ăn. Lãng phí đồ ăn là một việc không hề thanh lịch chút nào, nhất là khi chúng ta ở một buổi tiệc. Việc bỏ thừa đồ ăn không giúp bạn sang trọng hơn. Đồ dùng đầy nhà không chứng tỏ bạn nhiều tiền. Mà tất cả những điều đó chỉ nói lên một điều là bạn thực sự quá lãng phí khi mua mà không sử dụng. Nếu như sau một thời gian mà không thích nữa, hãy đem tặng hoặc pass lại cho những người cần. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản và ngôi nhà cũng sẽ gọn gàng hơn.
 

Ảnh minh họa.
 

9. Đừng quên tập thể dục: Dù vóc dáng bạn có đẹp sẵn đi chăng nữa, cũng nên tập cho mình thói quen vận động. Vì vận động sẽ khiến cơ thể bạn khỏe mạnh và phòng tránh được nhiều bệnh hơn khi về già. Một bộ môn múa nhẹ nhàng, hoặc đi bộ 20 phút mỗi ngày cũng sẽ khiến cơ thể lưu thông và giảm stress sau mỗi giờ làm việc căng thẳng.

10. Giữ cho mình một đam mê: Một người phụ nữ sẽ đẹp hơn khi cô ấy có một sở thích, một đam mê, một mơ ước nhất định. Cuộc sống có đam mê và sở thích sẽ thú vị hơn rất nhiều và khiến mọi người muốn khám phá về bạn.

Thanh lịch không đến từ cách ăn mặc. Không phải cứ váy trắng nhẹ nhàng, đi lại thướt tha thì sẽ trở nên thanh lịch. Thanh lịch đến từ lối sống. Một quý cô mê rượu vẫn có thể thanh lịch trong lúc say xỉn, nếu cô ấy biết say xỉn đúng cách.

11. Đọc sách là một trong những cách làm cho sự thanh lịch xuất phát từ bên trong ra đến bên ngoài. Ở người phụ nữ đọc sách luôn phát ra những vầng hào quang của tri thức, sự hiểu biết, quyến rũ đến bí ẩn và mê muội. Nhưng đừng chọn những cuốn ngôn tình mà mất thời gian đọc. Hãy đọc những tác phẩm văn học kinh điển, hoặc những bài học từ những người đi trước.

Tâm An

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Bí quyết mặc đẹp cho Phụ nữ Á đông

 
 
To Top