Nhà hai tầng chi phí chỉ 500 triệu ở Bình Dương là hình mẫu lý tưởng cho gia đình trẻ

Ngày 02/11/2017 - 10:42:36

Ngôi nhà 2 tầng ở Bình Dương này có thể được xem là một bất ngờ lớn với những mẫu nhà có chi phí xây dựng vừa phải. 

Facebook Google +

 
 

Thậm chí nhiều người thu nhập thấp và vừa có thể học hỏi nhiều điều từ ngôi nhà này để kiến tạo nên nơi ở cho mình. Bình Dương là vùng đất có khu công nghiệp phát triển và lớn vào hàng nhất nhì Việt Nam. Việc tập trung hàng trăm công ty lớn nhỏ và lao động từ nhiều tỉnh thành đổ dồn về làm việc khiến Bình Dương vô hình chung chịu áp lực lớn về nhu cầu nhà ở.
 

Mặt tiền ngôi nhà BD House rất cá tính.
 

Ngoài dạng nhà thuê, nhiều gia đình ở đây cũng quan tâm đến việc mua đất, xây nhà để an cư, bởi thế kiểu nhà cho người thu nhập vừa và thấp đặc biệt được quan tâm. Ngặt nỗi, với kiểu nhà giá rẻ, nhiều người dù muốn sống trong nhà đẹp lắm cũng phải xuề xòa bỏ qua các yếu tố thẩm mĩ, cá tính, miễn sao nơi ở đảm bảo tiện nghi cơ bản là được.

Nhưng trên thực tế, Bình Dương đã bắt đầu xuất hiện những ngôi nhà dù mức giá thấp nhưng vẫn rất chất lượng. Ngôi nhà 2 tầng mang tên BD House với diện tích 48m² (6x8m) dưới đây chính là một minh chứng hùng hồn và thuyết phục nhất khi tổng chi phí xây dựng và nội thất chỉ khoảng 500 triệu. Trong đó chi phí hoàn thiện công trình là 470 triệu đồng, phần nội thất khoảng 30 triệu đồng. 
 


 

Bên ngoài ngôi nhà được xây bằng gạch không nung cá tính, giúp giảm bức xạ từ ánh nắng để nhà được mát hơn.

Không gian nhà tuy đơn giản nhưng có cá tính là điều rất dễ nhận thấy ở ngôi nhà này. Bên ngoài nhà, KTS đã chọn loại gạch không nung để bao che công trình. Lối vào căn nhà được phân tách làm hai nửa không gian: một bên dành cho sinh hoạt đời thường của gia đình với cánh cửa sắt dẫn vào khu vực để xe và thông lên gác hai bằng đường cầu thang sắt, nửa còn lại dành cho không gian giao tiếp với lối cửa gỗ dẫn vào phòng khách.
 

Mặt tiền ngôi nhà gồm 2 cánh cửa, cửa gỗ dẫn vào phòng khách...

... cánh cửa sắt dẫn vào khu vực để xe và thông lên tầng hai.


 


 


 

Dựa trên yêu cầu của gia chủ, các KTS đã tạo nên một khối nhà đơn giản với hai tầng lầu, có thể phục vụ tốt cho gia đình trong khoảng thời gian 15 tới 20 năm tới trước khi lũ trẻ kịp lớn và nhu cầu sinh hoạt thay đổi. Ngôi nhà được thiết kế theo hướng tối giản, tầng một là phòng khách, bếp, bàn ăn liên thông. Để tiết kiệm chi phi, các chất liệu như gạch không nung, bê tông, gỗ được xử lý và đan xen một cách khéo léo, tạo ra vẻ đẹp cho ngôi nhà. Đồng thời nhờ cách xử lý khéo này mà gia chủ cũng tiết kiệm được tiền gạch ốp, sơn tường.
 

Nội thất trong nhà đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi.
 

Chất liệu kính, gạch không nung, gạch hoa thông gió mang đến cho ngôi nhà nét thô mộc, ấn tượng.


Phòng khách là nơi tiếp đón bạn bè cũng là không gian sinh hoạt chung của cả nhà.
 

Tầng hai được dành cho không gian nghỉ ngơi của gia đình với hai phòng ngủ cạnh nhau và đều có cửa sổ kính lớn giúp không gian thoáng đãng. Đặc biệt để không gian phòng ngủ thêm rộng rãi, thư giãn, phòng thay đồ được các KTS đưa ra khu vực hành lang chuyển tiếp không gian từ phòng nghỉ đến phòng tắm, phòng phơi đồ. Mọi thứ nhờ thế mà cũng gọn gàng, ngăn nắp.
 

Cầu thang mặt gỗ và lưới thép chắc chắn, đẹp mắt.
 

Khoảng thông tầng với cách lấy sáng từ mái đã khiến toàn bộ ngôi nhà trở nên sáng và điều khí.
 

Khi nhận nhà, bản thân gia chủ cũng không khỏi bất ngờ trước ngôi nhà của mình. Quả thực với tổng chi phí 500 triệu, đây là ngôi nhà mơ ước của nhiều người và hẳn sẽ rất nhiều cặp vợ chồng muốn học tập mô hình của ngôi nhà này để tạo dựng cho mình một không gian sống êm ấm.
 

Thông tin công trình

Tên công trình: BDHOUSE
Diện tích: 48m²
Thiết kế: 7A Architecture Studio
Địa điểm: Bình Dương, Việt Nam
Kiến trúc sư thiết kế: Nguyễn Hoàng Dũng, Hoàng Phi Sơn, Phan Bảo
Nhiếp ảnh: Nguyễn Hoàng Dũng

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Xây nhà giá rẻ đẹp

 
 
To Top