Banner kem Elite white E12

Ngày nào cũng tiêu tiền chị em có biết những hình ảnh trên tờ tiền polymer là ở đâu không ?

Ngày 13/11/2018 - 11:45:23

Những địa danh trền tờ tiền polymer hàng ngày chị em vẫn tiêu dùng nó những sẽ có ít người biết được những địa danh đó là ở đâu, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho chị em biết hình ảnh trên tờ tiền đó ở đâu nhé.

Facebook Google +

Tờ 10.000 đồng là mỏ dầu Bạch Hổ thuộc bồn trũng Cửu Long. Mỏ nằm ở vị trí đông nam, cách bờ biển Vũng Tàu khoảng 145 km. Đây là mỏ cung cấp dầu mỏ chủ yếu cho Việt Nam hiện nay.
 

Chùa Cầu, công trình kiến trúc nổi tiếng ở Hội An được in hình trên tờ tiền polymer mệnh giá 20.000 đồng. Chùa Cầu được xem là một biểu tượng độc đáo của Hội An (Quảng Nam), nằm trên chiếc cầu bắc qua con lạch nhỏ nối đường Trần Phú với đường Nguyễn Thị Minh Khai trong khu phố cổ. Công trình có tên chữ là Lai Viễn Kiều, tức cầu của người phương xa đến, do chúa Nguyễn Phúc Chu đặt vào đầu thế kỷ 18, vì được xây dựng bởi các thương nhân Nhật Bản. Chùa Cầu thờ Bắc Đế Trấn Vũ, một vị thần bảo hộ cuộc sống theo quan niệm dân gian ở đây - Ảnh: @miwunderlich.
  

Phát hành ngày 17/12/2003, tờ tiền polymer mệnh giá 50.000 đồng có màu sắc tổng thể là nâu tím đỏ, mặt sau in hình phong cảnh xứ Huế, cụ thể là cụm công trình kiến trúc đặc sắc Nghinh Lương Đình - Phu Văn Lâu. Nghinh Lương Đình là nhà thủy tạ bên bờ bắc sông Hương, nơi các vua Nguyễn nghỉ chân, hóng mát. Đối diện đó là Phu Văn Lâu, nơi niêm yết chỉ dụ của vua, triều đình, đặc biệt là các kết quả kỳ thi - Ảnh: @_mr.huyy.
 

Phong cảnh Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) được in hình trên mặt sau tờ tiền polymer mệnh giá 100.000 đồng. Phát hành ngày 1/9/2004, tờ tiền này có màu sắc tổng thể là xanh lá cây đậm, kích thước 144 mm x 65 mm. Văn Miếu - Quốc Tử Giám là tổ hợp gồm 2 di tích, trong đó Văn Miếu là nơi thờ Khổng Tử, các bậc hiền triết Nho giáo và "người thầy của muôn đời" Chu Văn An, còn Quốc Tử Giám là trường đại học đầu tiên của Việt Nam - Ảnh: @adamboukadida.
 

Mặt sau tờ tiền polymer mệnh giá 200.000 đồng có hình ảnh hòn Đỉnh Hương, như chiếc lư hương khổng lồ đặt giữa biển khơi. Đây là đảo đá nổi tiếng trong số hơn 1.600 đảo lớn, nhỏ của vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Kỳ quan độc đáo này đã 2 lần được UNESCO công nhận di sản thiên nhiên thế giới vì những giá trị thẩm mỹ và địa chất, địa mạo riêng có - Ảnh: @japevallejo.
 

Tờ tiền polymer mệnh giá 500.000 đồng phát hành ngày 17/12/2003, có kích thước 152 mm x 65 mm với tổng thể là màu lơ tím sẫm. Mặt sau tờ tiền này in hình phong cảnh ngôi nhà đơn sơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Sen, tên chữ là Kim Liên (bông sen vàng), nay thuộc huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Khu di tích Kim Liên hiện là nơi lưu giữ tài liệu, hiện vật... gắn với quê hương, gia đình và thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: @myhouse.2hand

Song Phúc

 
 
 

Bài viết liên quan

 

Bài viết cùng sự kiện Tin Phụ Nữ 24/7

To Top