Mỹ nhân Kpop giảm 27 kg nhờ liệu pháp tâm lý

Ngày 08/07/2019 - 15:07:25

Bị trầm cảm nặng sau khi chia tay bạn trai, Dana tăng cân mất kiểm soát, có thời điểm nặng tới 82 kg.

Facebook Google +

 
 

Dana tên thật là Hong Sung Mi, sinh năm 1986, là giọng ca được đánh giá cao về kỹ năng thanh nhạc tại Hàn Quốc. Cô ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo dưới sự quản lý của SM Entertainment vào năm 2001, khi mới 15 tuổi. Bốn năm sau đó, SM thành lập nhóm thần tượng nữ 4 người CJSH và chọn Dana làm giọng ca chính. Hiện tại, cô là nghệ sĩ nhạc kịch nổi tiếng tại Hàn Quốc.
 

Tháng 11 năm 2018, Dana gây bất ngờ khi xuất hiện trong một show truyền hình với thân hình mập mạp, cằm ngấn mỡ, bụng to như mang bầu. 
 

Dana cùng hình ảnh "phát tướng" của cô trở thành chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên cổng thông tin Naver (Hàn Quốc).
 

Nữ nghệ sỹ thú nhận rằng, việc chia tay với bạn trai cũ và cái chết của người thân đã khiến cô rơi vào tình trạng trầm cảm nghiêm trọng. Cô đã uống rất nhiều loại thuốc khác nhau với hy vọng khỏi bệnh trong tuyệt vọng. Cộng với chứng mất ngủ triền miên và những bữa ăn văn vào đêm khuya, Dara đã tăng lên 82 kg.
 

Theo các chuyên gia tư vấn, tinh thần và thể chất của Dana bị ảnh hưởng nặng nề bởi chứng trầm cảm. Lối sống buông thả, chế độ dinh dưỡng không lành mạnh khiến việc trao đổi chất kém đi, dẫn đến rối loạn ăn uống. Để giảm cân, Dana cần trị liệu tinh thần trước để thay đổi thói quen sống. Cô tập ngồi thiền, đi dạo giữa thiên thiên, cắm hoa, viết nhật ký... dưới sự giám sát của bác sỹ tâm lý. Khi dần vứt bỏ được những suy nghĩ tiêu cực, cô có thể ngủ ngon vào ban đêm. 
 

Tâm trạng tốt giúp Dana kiểm soát được chế độ ăn. Cô ăn 3 bữa mỗi ngày kết hợp các bài tập đánh tan mỡ thừa vùng bụng, cải thiện độ săn chắc cho cơ thể. Nhờ sự kiên trì của bản thân và sự hỗ trợ của các bác sĩ, tình trạng của Dana đã có những chuyển biến tích cực. Chỉ trong nửa năm, cô đã giảm được 27 kg, lấy lại vóc dáng như thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp.

Vienne (theo Allkpop)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Cách giảm cân tự nhiên

 
 
To Top