Món trứng om bia này chế biến đơn giản khi ăn lại khen lấy khen để

Ngày 29/11/2018 - 13:56:11

Nếu chị em chỉ ăn mãi trứng luộc thì thật là chán, vậy nên hãy biến tấu đi một chút bằng cách luộc trứng xong rồi tiếp tục đổ bia vào om khi ăn lại khen lấy khen để cho mà xem.

Facebook Google +

 
 

Trứng luộc là một món ăn vô cùng đơn giản và quen thuộc với tất cả mọi người. Trứng chứa thành phần dinh dưỡng cao như vitamin A, D, E cũng như chứa một lượng sắt, protein lớn có thể làm tăng sức đề kháng cho trẻ và người bệnh, vì vậy mà đây là món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của gia đình.

Thế nhưng, nếu chỉ ăn mãi trứng luộc thì thật là chán, vậy nên hãy biến tấu đi một chút bằng cách luộc trứng xong rồi tiếp tục đổ bia vào om. Thực ra, món trứng om bia này chế biến khá đơn giản, chỉ mất khoảng 10-20 phút là đã có thể hoàn thành rồi.
 


 

Thành phần nguyên liệu trứng om bia:

  • 8 quả trứng
  • Một lon bia
  •  Hoa hồi, quế, hạt tiêu
  • 4 quả ớt khô
  • Gia vị: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh xì dầu, 5 viên đường phèn nhỏ
     


 

Cách thực hiện trứng om bia như sau:

- Đầu tiên, rửa sạch trứng và cho vào nồi nước đun nhỏ lửa trong 5-10 phút, sau đó vớt ra và ngâm trong nước lạnh khoảng 1-2 phút rồi bóc vỏ.
 


 

- Tiếp theo, dùng dao khía 1 đường trên trứng để trứng ngấm đều gia vị khi om.
 


 

- Cho trứng đã bóc vỏ vào nồi rồi đổ bia lên ngập mặt trứng.
 


 

- Sau khi đun sôi bia thì cho nước tương, xì dầu và thêm ớt, hoa hồi, quế, hạt tiêu và đường vào tiếp tục đun ở lửa nhỏ.
 


 

- Tiếp tục om khoảng 10 phút đến khi trứng chuyển sang màu nâu nhạt là được.
 


 

Món trứng om bia này có cách làm khá đơn giản nhưng lại khiến món trứng luộc trở nên bớt nhàm chán. Hương vị của bia cùng với các gia vị thơm như quế, hồi sẽ khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn và dậy vị hơn rất nhiều. Nếu muốn đổi gió cho bữa ăn của gia đình thì bạn hãy thử làm cách này xem sao nhé!

Theo Sohu

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Món ngon hôm nay

 
 
To Top