MC Kỳ Duyên: Khi tôi yêu họ, tôi không muốn họ phải thay tã, lo cơm nước cho tôi

Ngày 16/03/2020 - 22:43:25

"Tôi nghĩ ra viễn cảnh nếu tôi là một người già 70-80 tuổi, nếu tôi có chồng đàng hoàng, tôi cũng không muốn người đó lo cho mình", MC Kỳ Duyên chia sẻ.

Facebook Google +

 
 


 

Trên kênh Youtube cá nhân, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên mới đây đã đăng tải đoạn clip chia sẻ quan điểm về chủ đề "Không chồng, về già ai lo?".

Khi về già, tôi không muốn người yêu phải thay tã

Những người em thân thiết vẫn hỏi tôi: "Chị ơi tại sao đến bây giờ chị vẫn độc thân, về già tính sao, ai lo cho chị?". Mẹ tôi cũng nói khi già yếu mà có người đỡ đần mình thì cũng là một viễn cảnh rất đẹp.

Lúc đầu tôi nghĩ cũng đúng. Nhưng sau tôi nghĩ lại là, nếu mình già mà người chồng của mình cũng già luôn, thì ai lo cho ai? Ví dụ tôi 70 tuổi mà đi với một người 75 tuổi thì ai lo cho ai?

Hay là bản năng của người phụ nữ Á Đông là phải lo cho chồng? Tôi thấy bà nuôi của tôi khi lớn tuổi rồi mà hàng ngày bà vẫn phải lụ khụ nấu cơm cho ông. Vì vậy, suy nghĩ khi về già, có người lo cho mình có phải là sự thật không?

Chúng ta chỉ suy ra được những triết lý dựa trên những gì ta đã trải qua. Với kinh nghiệm của chính tôi, tôi là single mom, một người độc thân, bây giờ cũng không có người đàn ông nào trong đời.

Tôi nghĩ ra viễn cảnh nếu tôi là một người già 70-80 tuổi, nếu tôi có chồng đàng hoàng, tôi cũng không muốn người đó lo cho mình. Vì khi tôi yêu họ, tôi không muốn họ phải thay tã, lo cơm nước cho tôi, nhất là khi người đó cũng sẽ đang rơi vào tình trạng bệnh tật, đau xương, đau khớp.

Họ bệnh tật như vậy mà phải lo cho mình thì rất tội. Chắc chắn tôi không bao giờ muốn viễn cảnh tôi nằm trên giường để người yêu tôi phải thay tã, lau chùi vệ sinh cho tôi.

Ngay cả nếu tôi có chồng bây giờ, lúc đó tôi cũng muốn chồng đi chỗ khác để không phải thấy tôi trong tình trạng như vậy.
 

MC Kỳ Duyên trẻ trung, quyến rũ ở tuổi 55.
 

Phụ nữ thường lấy chồng hơn mình một vài tuổi, mà thống kê cho biết, đàn ông thường qua đời trước phụ nữ 10 năm.

Thành ra nếu mình lấy một người hơn mình 5 tuổi, thì mình sẽ ở góa 15 năm. Theo thống kê, điều làm cho người đàn ông buồn nhất là khi về già là họ không thể lo cho người phụ nữ của mình.

Một ngày nào đó, nếu người đàn ông của tôi yếu đuối, run rẩy, không còn đủ sức phụ tôi, tôi nghĩ tinh thần của họ sẽ buồn hơn nhiều lắm. Nên đối với tôi, cách nhân đạo nhất là: "Khi em già rồi, em sẽ để anh ở riêng" để cho cả hai vẫn giữ được tinh thần vui vẻ.

Tôi không muốn các con phải xáo trộn đời sống để lo cho mẹ

Tôi cũng không muốn trông chờ vào con cháu để lúc đó, con phải nghỉ làm để lo cho mẹ. Hoặc nếu con không nghỉ làm được, con phải đưa mẹ đến viện dưỡng lão thì con cũng cảm thấy khó xử, không an tâm.

Tôi không muốn các con phải xáo trộn đời sống để lo cho mẹ. Thành ra tôi nghĩ từ bây giờ, tôi sẽ ráng làm và để dành thật nhiều tiền, để khi già tôi có thể vào một viện dưỡng lão thật sang trọng. Hoặc nếu có nhiều tiền hơn nữa, tôi sẽ ở nhà, thuê 2 người y tá đến trông tôi cả ngày.

Trên đời này, chúng ta không có ai là của ai mãi mãi, trước sau gì cũng sẽ có một người đi trước, một người đi sau.
 

MC Kỳ Duyên bên hai con.
 

Tôi không may mắn được hạnh phúc có một người chồng, người yêu ở bên cạnh thì tôi đã tập sống một mình, tập kiếm những hạnh phúc một mình, tập có những tình yêu khác không phải tình yêu lứa đôi. Đó là tình yêu bạn bè, tình yêu nghệ thuật, yêu công việc...

Nếu tôi không có một người đàn ông trong đời, tôi sẽ không hụt hẫng. Mỗi mối quan hệ mình có, đúng như người xưa nói là "cái nợ". Có con thì mình sẽ lo cho con suốt đời dù con có lớn thế nào đi nữa. Có chồng hay người yêu cũng vậy.

Nhưng bù lại mình sẽ được sự ấp ủ, thương yêu, đầm ấp. Những điều đó rất tuyệt vời, tôi không phủ nhận. Nhưng vì tôi không có những điều đó, tôi buộc phải trở thành một người mạnh mẽ. Cuộc sống tự do hiện tại của tôi thật sư rất vui vẻ.

Mai Anh

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Tin Phụ Nữ 24/7

 
 
To Top