Mâm cơm tối 200 nghìn được khoe nhận nhiều tranh cải nảy lửa, các chị vào xem rồi cho ý kiến ?

Ngày 15/01/2018 - 18:29:23

"Mâm cơm tối qua của nhà em đây ạ. 4 người lớn và 1 bé 7 tuổi. Ngày nọ bù ngày kia vào khoảng 200k/1 bữa, các mẹ thấy em bày được không ạ?".

Facebook Google +

 
 

Cứ tưởng chủ đề mâm cơm đã được 500 chị em thuộc mọi diễn đàn cho trôi vào dĩ vãng, bởi lâu rồi không còn thấy ai đăng đàn khoe mẽ hoặc kể lể nữa. Ấy vậy mà chưa đâu, như mới đây có một chị gái đã chụp ảnh mâm cơm gia đình của mình gồm 4 người và một trẻ em có "mệnh giá" 200k đã làm cộng đồng chị em thuộc một hội nhóm phụ nữ dậy sóng. Đi kèm với bức ảnh đó là vài dòng với nội dung như sau: "Cơm tối qua của nhà em đây ạ. 4 người lớn và 1 bé 7 tuổi. Ngày nọ bù ngày kia vào khoảng 200k/1 bữa, các mẹ thấy em bày được không ạ?".
 

Bài viết khoe mâm cơm giá 200k cho 5 người ăn của chị gái nào đó đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của "500 chị em" trong hội nhóm.

Quả thật, nhìn sơ qua, thì mâm cơm này không có vẻ gì là sang chảnh, chỉ lèo tèo vài món như cá khô, rau xào, lòng xào, canh luộc và dưa chua. Vì vậy, nhiều chị em cho rằng cái giá 200k cho một mâm cơm "đơn sơ" như này là chưa hợp lý. Nhiều người chê bai bảo "làm quái gì đến 200k", "mâm cơm này 80k là cùng", "đưa em 100k em làm mâm cơm còn ngon hơn", "mom ở đâu mà tiền mất giá thế?", "Có lẽ ban ý đang muốn noi phét tí cho sang mồm. Chứ ở chỗ mình chẳng quá 50k"…
 

Những bình luận chỉ trích của chị em.

Tuy nhiên, đứng trước hàng trăm bình luận chỉ trích như trên, chị gái "chủ thớt" đã chỉnh sửa lại bài viết của mình và hạch toán đầy đủ giá cả của từng món để chị em hiểu rõ hơn và mâm cơm 200k của gia đình 5 người như trên là hợp lý: "Các mẹ bảo em làm bữa cơm không đến 80k và 100k thì em tính cho các mẹ nhé. Cá hồng một nắng 2 lạng 30k, vịt kho gừng 80k, rau cải ngồng luộc 10k, đầu lòng 40k, dưa 15k, cà chua 5k, táo 10k. Tổng 190k. Nhà em không phải bữa nào cũng hết 200k. Em đã viết ở đầu bài có bữa này bữa khác mà".
 

Cận cảnh mâm cơm 200 nghìn.

Ấy vậy mà sau lần giải thích rõ ràng như trên, dường như chị gái này số nhọ vẫn hoàn số nhọ khi càng có nhiều chị em tràn vào chỉ trích. Đa số mọi người đều chê bai rằng đã không biết vén khéo mà còn đội giá, nói phét, cũng có người một mực khẳng định chỉ với 100k thì chị em nhà ta sẽ có được mâm cơm thậm chí còn tuyệt vời hơn.

Minh chứng cho lời khẳng định chắc nịch trên, nhiều chị em đã thay phiên nhau chia sẻ hình ảnh về mâm cơm của gia đình mình cùng với giá trị chỉ từ vài chục ngàn cho đến 100k mà thôi.
 

Đây là bữa cơm 38k của cô nàng Thùy Trang, cô nàng nói mua cánh gà 32k, còn 6k mua gia vị bột tẩm chiên các kiểu, rau quả thì bà ngoại tài trợ.
 

Chị Huyền Trang thì chia sẻ mâm cơm chưa đến 50k của mình.
 

Mâm cơm chỉ trị giá 80k của chị gái Hằng Rô
 

Đây là một mâm cơm khác với giá 100k của chị Huyền Trang.
 

Riêng chị Hương Võ thì cho rằng, mâm cơm 200k ở chỗ chị ấy là sẽ thịnh soạn như này.
 

Mâm cơm 50k cho 3 người lớn ăn của chị Mai Nguyễn.
 

Gia đình 4 người ăn với mâm cơm chỉ có giá 100k của chị Nguyễn Thị Hải Yến.

Thôi thì, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi vùng miền, nơi ở thì có mỗi món hàng với giá trị khác nhau. Biết đâu, mâm cơm 200k của chị gái trên là có thật vì chị ta ở nơi thành phố đắt đỏ thì sao. Vậy nên đừng khó khăn quá chị em nhé, suy cho cùng thì có khoe mẽ, đội giá, nói phét cũng có được gì đâu, đúng không nào? Chị em nội trợ, hãy thấu hiểu cho nhau đi thôi!

 Min - Ảnh: Facebook

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 
 
To Top