Khế chua ngâm với đường phèn – thức uống cực tốt cho mùa thu đông

Ngày 20/11/2019 - 10:41:21

Từ lâu, khế chua ngâm đường phèn được xem là phương thuốc trị ho, trị cảm được nhiều người biết đến. Thế nhưng, vẫn còn nhiều công dụng tốt từ sự kết hợp này mà chắc hẳn rất ít người biết.

Facebook Google +

 
 


 

Quả khế mùa thu đông đem ngâm cùng đường phèn sẽ tạo nên thức uống vừa tốt cho xương khớp, thanh lọc phổi, tạm biệt nỗi lo ho và đờm. Những ai đang sống ở vùng ô nhiễm bụi, gần nhà máy xin đừng bỏ qua thức uống rẻ tiền, đơn giản lại cực tốt cho sức khoẻ này nha.

Theo Y học cổ truyền, quả khế chua có tính bình, có tác dụng tiêu viêm, trừ đờm, trừ phong thấp… Từ lâu ông cha ta đã dùng khế chua chữa bệnh như ho, cảm, và đặc biệt là chữa bệnh xương khớp mà điển hình là viêm khớp, bệnh thần kinh tọa, bệnh phong tê thấp.

Hôm nay, hãy cùng học cách làm khế ngâm đường phèn, để gia đình có một món đồ uống bổ dưỡng cho mùa thu đông này nha.
 


 

Chuẩn bị:

  • Đường phèn
  • Khế chua
  • Gừng
  • Lọ thuỷ tinh

Cách ngâm:

– Trước hết rửa thật sạch khế chua và ngâm với nước muối pha loãng khoảng vài phút, sau đó vớt ra để ráo rồi cắt thành những lát mỏng theo sở thích.

– Tiếp theo, cho thêm nước vào đường phèn nấu sôi để tan đường, như thế ngâm sẽ nhanh hơn.

– Chờ đến khi nước đường nguội thì đổ nước đường vào lọ cùng với khế.

–  Sau đó thái vài lát gừng mỏng, sợi chỉ hay băm nhỏ tùy sở thích, cho vào lọ cùng.

– Cuối cùng đậy kín lọ, để bên ngoài chỗ mát, tầm 3 ngày là có thể dùng.
 


 

Lưu ý:

– Tuỳ theo sở thích ăn ngọt để bạn cân bằng lượng đường với khế.

– Khi uống, bạn có thể thêm mật ong vào cùng để bổ sung hệ vi sinh cho đường ruột.

– Với bà bầu, phụ nữ cho con bú, người bị đau dạ dày không nên dùng nước uống này.

– Nếu bạn ngâm mà độ chua ngọt vừa đủ thì nên cất ngăn mát tủ lạnh uống dần trong tuần, còn nếu muốn để lâu thì nên ngâm ngọt đậm, khi uống thì pha thêm nước lọc vào.

Oanh Phạm (St)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Bài thuốc hay hiệu quả

 
 
To Top