Hướng dẫn tự làm tỏi đen tại nhà vị dẻo ngọt thơm tốt cho sức khỏe dễ làm

Ngày 07/03/2018 - 09:40:45

Cách tự làm tỏi đen tại nhà rất đơn gian các chị em ai cũng có thể làm được. Tỏi đen tác dụng như làm đẹp da, giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, bảo vệ tim.

Facebook Google +

 
 

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 kg tỏi ta hoặc tỏi Lý Sơn càng tốt, 1 nồi cơm điện, 1 lon bia, giấy bạc. 

Hướng dẫn cách làm: Chị em nên chọn mua tỏi ta hoặc tỏi Lý Sơn là tốt nhất, đem bóc một lớp vỏ bên ngoài củ tỏi để loại bỏ lớp bụi bẩn sau đó dùng kéo cắt bỏ cuống củ tỏi (nếu dài quá).
 

Cho tỏi vào âu rồi tưới bia vào tỏi, trộn đều để tỏi ngấm đều men vi sinh của bia. Ngâm khoảng 30 phút, cứ 10 phút bạn đảo đều một lần cho tỏi nhanh ngấm bia sau đó vớt tỏi ra rổ để cho ráo.
 

Trải một miếng giấy bạc lên bàn sau đó bạn xếp tỏi vào, với liều lượng 1 kg tỏi bạn có thể chia làm 3 để xếp vào 3 miếng giấy bạc. Gói lại cho kín rồi đặt vào nồi cơm điện, đậy nắp và cắm điện ấn nút giữ ấm trong suốt 15 ngày.
 

Sau 15 ngày chị em sẽ thu hoạch được món tỏi đen, vỏ ngoài màu nâu và khi bóc vỏ sẽ có màu đen. Lấy tỏi đen ra xếp trên giá sắt và đem phơi nắng cho tỏi nguội và khô ráo sau đó cất tỏi đen trong hộp kín, bảo quản nơi thoáng mát dùng dần.
 

Lưu ý: Trong 15 ngày ủ tỏi chị em có thể mở nắp nồi cơm điện để theo dõi quá trình tỏi lên men, thời gian không được quá 5 phút vì nếu quá lâu sẽ làm nhiệt trong nồi giảm hẳn, ảnh hưởng đến quá trình ủ tỏi sẽ làm giảm chất lượng. Trong 15 ngày, chị em luôn luôn để chế độ giữ ấm, không được rút điện.
 

Tỏi sau khi hoàn thành công đoạn ủ có vị ngọt, dẻo, thơm. Một vị thuốc bổ thiên nhiên cho mọi người trong gia đình thân yêu của chị em rồi.

Vũ Hương Giang

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Cẩm nang chăm sóc sức khỏe

 
 
To Top