Hướng dẫn cách làm mứt Tết viên dừa đẹp độc lạ chiêu đãi khách

Ngày 27/12/2017 - 14:39:45

Làm mứt không cò xa lạ khi Tết về tuy nhiên ngoài các loại mứt sợi, làm mứt dừa viên vừa đẹp, độc lạ vừa ngon để đãi khách là một ý hay cho Tết này.

Facebook Google +

 
 

Nguyên liệu và dụng cụ làm mứt dừa viên

- 800 g cùi dừa

- 400 g đường

- 1 ít lá dứa

- 1 gói cà phê đen hòa tan

- 2 quả chanh dây (chanh leo)

- 50 ml sữa tươi không đường

- Dao, thớt, chảo, bếp, máy xay sinh tố, nồi...

Các bước làm mứt dừa viên

Bước 1: Dừa rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn (hình 1). Sau đó, rửa sạch dừa nhiều lần với nước ấm đến khi nước không còn bị đục nữa (hình 2).

Bước 2: Đun một nồi nước sôi, đổ dừa vào trần qua trong khoảng 1 -2 phút. Rồi đổ dừa ra rổ cho nguội và ráo nước (hình 3).

Bước 3:  Chia 800 g dừa ra 4 tô to, mỗi tô 200 g. Tô đầu tiên bạn trộn dừa với 50 ml sữa tươi và 100 g đường (hình 4). Lượng đường có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của bạn nhé.


 

Bước 4: Dùng rây lọc bỏ hạt chanh leo, giữ lại phần nước cốt. Trộn nước cốt chanh leo với 100 g đường và 200 g dừa ở tô thứ 2 (hình 1). 

Bước 5: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố với 80 ml nước xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại 80 ml nước cốt lá dứa. Trộn 80 ml nước cốt lá dứa với 100 g đường và 200 g dừa ở tô thứ 3 (hình 2).

Bước 6: Hòa tan một gói cà phê với 80 ml nước. Trộn 80 ml cà phê hòa tan với 100 g đường và 200 g dừa ở tô thứ 4 (hình 3). Khi đường ở các tô tan hết, bạn bắt đầu sên từng loại (hình 4).
 


 

Bước 7: Bắc chảo lên bếp, cho mứt dừa vào sên ở lửa vừa. và đảo đều tay. Khi đường bắt đầu keo lại thì vặn lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi đường kết tinh trắng là được. Bạn tiếp tục sên những loại mứt còn lại.
 


 

Với chút sáng tạo nho nhỏ, bạn đã có món mứt dừa viên bốn màu vừa ngon vừa đẹp để đãi khách Tết này rồi. 
 

Theo Ngân Hà/Khám Phá

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Cách làm mứt Tết ngon

 
 
To Top