Top banner Elite White 12

Hướng dẫn 3 bước nấu canh rong biển chuẩn vị Hàn tại nhà chị em ai cũng làm được

Ngày 01/03/2018 - 13:41:05

Xem nhiều phim Hàn Quốc chị em thấy các diễn viên luôn được ăn cach rong biển và cảm giác rất ngon. Vậy hôm nay chị em có thể làm tại nhà món canh rong biển này để thưởng thức nhé.

Facebook Google +

Món canh rong biển với nấm và thịt viên vừa ngon, hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe, chị em  sẽ thích ngay.
 


 

Nguyên liệu nấu canh rong biển: 

- 45g rong biển khô

- 150g thịt bò

- 2 muỗng cà phê tỏi băm

- 2 muỗng cà phê xì đầu

- 1 muỗng canh dầu mè

- Muối, hạt tiêu vừa đủ

- 10 chén nước

Cách nấu canh rong biển:

Bước 1: Ngâm rong biển khô trong 30 phút, rửa sạch từ 2-3 lần. Sau mỗi lần rửa, bóp mạnh cho sạch (như bạn nhào bột mì) và loại bỏ các muối dư thừa… Sau đó, để ráo nước, cắt thành kích cỡ vừa ăn.
 


 

Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi băm và 1 nhúm hạt tiêu. Làm nóng nồi ở nhiệt độ trên trung bình, xào thịt với dầu mè cho đến khi thịt không còn màu đỏ.
 


 

Bước 3: Sau đó thêm rong biển và 1 muỗng cà phê xì dầu rồi xào trong 4-5 phút.

Thêm nước rồi đun cho đến khi sôi. Hớt bỏ bọt hoặc váng nổi lên trên mặt nồi canh rong biển thịt bò. Đậy vung và đun sôi liu siu từ 20-30 phút cho đến khi thịt bò mềm và nước canh hơi có màu trắng đục (như màu sữa) là được.
 


 

Múc canh rong biển thịt bò ra bát rồi ăn nóng với cơm nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bò!
 

Theo Korean BS

 
 
 

Bài viết liên quan

 

Bài viết cùng sự kiện Món ngon hôm nay

To Top