Hot mom Thủy Anh chia sẻ 9 lưu ý khi đưa con đi tiêm phòng

Ngày 10/06/2019 - 14:42:59

'Vệ sinh thân thể cho bé trước khi tiêm' là lưu ý quan trọng đầu tiên của bà xã Đăng Khôi vì nhiều bà mẹ thường quên làm điều này.

Facebook Google +

 
 

Tiêm vaccine luôn là chủ đề được các bà mẹ đặc biệt quan tâm. Những câu hỏi như nên tiêm vaccine ở đâu, tiêm như nào đúng cách, cần chuẩn bị gì cho bé khi đi tiêm vaccine... thường được nhiều người tìm kiếm. 

Nếu muốn nằm lòng những quy tắc liên quan đến nội dung này, hội chị em không thể bỏ qua vlog của hot mom Thủy Anh - bà xã ca sĩ Đăng Khôi. Những chia sẻ chân thật từ kinh nghiệm của bản thân cũng như học tập từ các chuyên gia khiến video nhận được sự chú ý đặc biệt từ nhiều mẹ bỉm sữa.
 

Lưu ý 1: Các mẹ nhớ vệ sinh thân thể cho bé trước khi đi tiêm, mặc áo cotton thấm hút mồ hôi để bác sĩ dễ dàng thao tác khi tiêm.
 

Lưu ý 2: Nhớ mang sổ y bạ; quên gì thì quên nhưng không được quên y bạ của các bé đâu. 
 

Lưu ý 3: Không nên tiêm vắc xin sống gần nhau trong thời gian 4 tuần.
 

Lưu ý 4: Không cho bú hay ăn quá no khi đi tiêm, như vậy có thể khiến bé bị trớ hay buồn nôn. Tuy nhiên cũng không để bé đói, ảnh hưởng đến việc tiêm và sức khỏe.
 

Lưu ý 5: Bố mẹ nhớ trao đổi với bác sĩ về tình trạng của bé kỹ trước khi tiêm, mỗi trẻ đều có thể trạng khác nhau và bác sĩ cần biết những lưu ý đặc biệt.
 

Lưu ý 6: Không nên cho trẻ tiêm khi trẻ mắc các bệnh cấp tính như sốt cao, ho, tiêu chảy, đau bụng, dị ứng...
 

Lưu ý 7: Sau khi tiêm phòng đừng vội về ngay mà các mẹ hãy ở lại khoảng 15-30 phút để bác sĩ có thể theo dõi; biết đâu gặp vấn đề gì bố mẹ khó có thể xoay xở kịp.
 

Lưu ý 8: Mẹ cần theo dõi bé kỹ càng sau khi đi tiêm phòng về, đặc biệt là lần đầu tiêm phòng hay tiêm vaccine 5 trong 1.
 

Lưu ý 9: Nếu trẻ sốt cao trên 39 độ, bỏ bú, quấy khóc, da tím tái, khó thở... bố mẹ cần đưa đến bệnh viện để cấp cứu ngay.

Hà Nhi (theo Ngoisao)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Mẹo chăm con khỏe đẹp

 
 
To Top