Hình ảnh người phụ nữ "phát tướng" sau 2 lần sinh nở và tâm sự ngày 8/3: Mọi cành hồng dẫu rực rỡ hay tàn úa cũng cần được yêu thương

Ngày 08/03/2018 - 09:55:17

"Ai cũng bảo giảm cân đi, giảm cân để mặc váy cho đẹp, giảm cân để đi với chồng cho cân xứng. Nhưng một nách hai đứa, nhà cửa cơm cháo đến thời gian đi vệ sinh còn phải tính bằng giây thì đi tụ tập với bạn là một điều xa xỉ".

Facebook Google +

 
 

Câu chuyện người phụ nữ một nách hai con bận rộn sớm tối khiến hội chị em đồng cảm

Dịp Quốc tế phụ nữ 8/3 người ta hay kể với nhau nhiều hơn những câu chuyện về người phụ nữ xung quanh mình. Có thể là tâm sự của 1 người chồng gửi tới vợ, của người con kể về mẹ hoặc cũng có thể là câu chuyện của những người phụ nữ nói về nhau.

 

Bài viết của chị T.N được nhiều người quan tâm - Ảnh chụp màn hình

Mới đây, câu chuyện được một chị gái có nickname T.N đăng tải lên Facebook cá nhân của mình kể về 1 nàng dâu gần nhà, lấy chồng được khoảng 3-4 năm nay thôi nhưng sau 2 lần sinh nở đã chẳng thể nào nhận ra nổi vì thân hình "phát tướng", chẳng còn đường cong nào như thời son rỗi.

Thế rồi cũng qua câu chuyện về nàng dâu ấy, chị T.N tâm sự rằng một người phụ nữ sẽ không bao giờ vì sợ mình béo, xấu xí hay bận bịu mà bỏ quên đi thiên chức làm vợ, làm mẹ. Điều quan trọng là họ mong được người đàn ông của mình thấu hiểu, động viên, "mọi cành hồng dẫu rực rỡ hay tàn úa cũng đều rất mong manh"...

Bài viết của chị T.N dù chỉ được đăng tải ít lâu nhưng đã rất nhanh chóng nhận về hơn 20 nghìn lượt like và hàng chục nghìn lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.

Nội dung tâm sự của chị T.N: "Khi bạn ấy về ngõ này làm dâu, dáng dấp cũng xinh xắn nhỏ nhắn. Khi bạn ấy sinh đứa con đầu ai cũng khen đầy đặn, gái một con trông mòn con mắt. Đứa lớn hình như được 2-3 tuổi thì bạn ấy có bầu đứa thứ hai. Giờ đứa thứ hai cũng được chừng một tuổi nhưng ngõ xóm chả ai nhận ra bạn ấy nữa.

Đôi khi thay vì khen con bé này chăm con khéo thế người ta lại vô tình buột miệng "con bé này béo thế". Ai cũng bảo giảm cân đi , giảm cân để mặc váy cho đẹp, giảm cân để đi với chồng cho cân xứng , thậm chí là giảm cân để thiên hạ không bảo "mẹ ăn hết phần con". Nhưng một nách hai đứa, nhà cửa cơm cháo đến thời gian đi vệ sinh còn phải tính bằng giây, đi tập với bạn là một điều xa xỉ.

Nhưng chẳng có người phụ nữ nào lại đổ tội cho con cái mà mình trở lên xấu xí. Ăn cố một tí cho có sữa, ăn cố một tí cho có sức gánh cả ngôi nhà. Rồi ai cũng thế thiên chức làm vợ làm mẹ đều khiến họ quên đi bản thân mình.

Nhưng đừng nghĩ đó là lẽ đương nhiên, hy sinh là đương nhiên hay trở nên lôi thôi sồ sề cũng là đương nhiên. Một năm mỗi người phụ nữ đều có 365 ngày làm vợ, làm mẹ nhưng chỉ có đôi ba ngày được làm nhân tình. Hãy trân trọng họ, quan tâm đến họ trong những ngày đặc biệt này nhiều hơn một chút. Bởi họ xứng đáng được đền đáp, xứng đáng được yêu thương.

Không phải là những món quà to tát hay những lời hoa mĩ ngôn tình, họ hy sinh cho bạn cả đời đâu phải vì những điều lộng lẫy. Một câu nói động viên, một lời hứa hẹn, một bông hoa hồng hay chỉ là một cái nắm tay. Đừng để người phụ nữ của bạn cô đơn, đừng để họ hờn tủi nước mắt. Mọi cành hồng dẫu rực rỡ hay tàn úa cũng đều rất mong manh!".
 

Hình ảnh nàng dâu một nách 2 con trong câu chuyện của chị T.N - Ảnh: FB H.T.B

Hình ảnh nàng dâu trong câu chuyện được chị T.N đăng tải có lẽ còn khá trẻ, thân hình sồ sề, tóc buộc túm, chân đi dép lê còn áo quần thì rộng thùng thình. Nhìn hình ảnh ấy nhiều chị em đã liên tưởng đến chính mình thời sinh nở, tâm sự rằng cuộc sống làm vợ, làm mẹ quả thực rất bận rộn, nếu muốn có thời gian giảm béo, chăm sóc bản thân thì 1 ngày có lẽ cần có đến 48 giờ.

Chị D.P bình luận: "Đúng thật là đứa đầu còn có thời gian mà giảm cân chứ 1 nách 2 đứa chẳng có thời gian, chẳng có ai chăm cho mà đi tập ấy chứ, lại còn bao nhiêu việc không tên nữa, ai chẳng muốn đẹp nhưng đối với 1 người hít không khí cũng béo lại còn phải cho con bú nữa thì giảm béo là điều nghe rất xa xỉ. Nhưng may mà chồng luôn yêu thương, động viên béo mới khỏe nên là lại hết tủi thân".

"Sáng dậy từ sớm chăm lo cho con cái, nhà cửa nhưng chỉ cần đến tối chồng về động viên, cả nhà hạnh phúc quây quần là em lại có dư động lực bắt đầu 1 ngày mai quần quật sớm tối. Quan trọng là tình cảm gia đình thôi, chỉ sợ chồng không thương chứ vất vả mấy cũng được" - chị Y.N đồng tình.

"Chúng ta chỉ cần cố gắng trở thành một người mẹ tốt thôi, không cần phải hoàn hảo"
 


Nhiều chị em tâm sự có lẽ 1 ngày cần đến 48 giờ mới có thể vừa chăm con, làm tốt việc nhà và vừa chăm sóc bản thân mình - Ảnh minh họa.


Chia sẻ với chúng tôi, chị T.N - người đã viết những dòng tâm sự trên - cho biết, dù bản thân chị năm nay 29 tuổi và chưa lập gia đình, thế nhưng chứng kiến câu chuyện về nàng dâu gần nhà kia chị lại không lấy đó làm lý do để phải sợ cuộc sống làm vợ, làm mẹ. Trái lại qua đó, chị lại có được kinh nghiệm để bước vào cuộc hôn nhân của mình vững vàng hơn.

"Không có người phụ nữ nào lại sợ làm mẹ và làm vợ cả, hơn nữa đó còn là một bản năng tự nhiên mà người phụ nữ nào cũng chờ đợi và khao khát. Chỉ có điều khi mình nhìn thấy được những sự thay đổi, khó khăn của những người phụ nữ kia thì mình sẽ chuẩn bị một hành trang thật tốt để khi bước vào hôn nhân sẽ vững vàng hơn" - chị T.N chia sẻ.

Chị T.N cũng tâm sự, nàng dâu với thân hình sồ sề kia, nhiều người nhìn vào có lẽ sẽ thương hại chị ấy, nghĩ chị ấy vất vả, khổ sở. Tuy nhiên không ai có thể khẳng định chị ấy không hạnh phúc. Hạnh phúc của người phụ nữ không nằm ở ngoại hình thon gọn hay chiếc váy lộng lẫy, nó nằm ở tiếng cười của con trẻ và lời động viên của người chồng. Mỗi người một hoàn cảnh, quan trọng là hãy cứ làm một người mẹ, người vợ tốt, sống sao để mình hạnh phúc là được.

"Mỗi người một hoàn cảnh sống, một điều kiện kinh tế nên không lấy tiêu chuẩn hạnh phúc của người này để áp dụng sang người khác rồi so sánh. Mình chỉ muốn nói rằng điều tuyệt vời nhất của một người phụ nữ đó là trở thành một người mẹ. Và chúng ta chỉ cần cố gắng trở thành một người mẹ tốt thôi, không cần phải hoàn hảo. Hãy cứ sống làm sao để bản thân mình thấy thoải mái, tư tưởng mình vui vẻ thì tự khắc mọi méo mó sẽ trở nên hài hoà, tươi đẹp" - chị T.N nói.

Theo Helino

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 
 
To Top