Hãy lưu lại 9 cách giúp chị em đỡ đau chân khi mang giày cao gót

Ngày 04/10/2017 - 11:18:34

Giày cao gót hay mang giày là điều thường xuyên các chị em hay làm khi làm, đi chơi, đi tiệc...Tuy nhiên việc mang giày này đôi lúc làm chân rất đau lại còn làm kém lưu thông máu. 

Facebook Google +

 
 

Các cách sau đấy sẽ giúp các chị em khắc phục những nhược điểm khi mang giày như: quấn băng ngón chân thứ 3 và thứ 4 lại cùng nhau, xoa lăn khử mùi vào gót... sẽ làm giảm cảm giác đau.

1. Miếng dán vết thương

Đây là cách quen thuộc, phổ biến nhất và có hiệu quả tức thì. Ngay khi cảm thấy gót chân bắt đầu đau do giày chà xát, bạn hãy dán miếng băng sao cho phần bông gòn che phủ hết miệng vết thương.

Lưu ý: Khu vực dán băng cần được lau sạch, nếu không, bụi bẩn trên chân sẽ làm miếng băng nhanh chóng bị bong ra.

 


 

2. Miếng silicone lót giày

Độ êm, mềm của silicone sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi mang giày. Bạn có thể mua loại lót silicone dài bằng cả  bàn chân, hoặc loại miếng ngắn - đặt dưới gót hay ngón chân - tùy theo nhu cầu sử dụng.

 


 

3. Phấn rôm

Loại phấn bột đa năng này có tác dụng làm giảm ma sát giữa bàn chân và giày. Bạn chỉ cần rắc chút phấn vào trong giày trước khi xỏ chân.

Lưu ý: Khi áp dụng cách này, bàn chân phải thật khô ráo.

 


 

4. Quấn băng ngón chân thứ 3 và thứ 4 lại cùng nhau

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng thực tế lại rất hiệu quả. Giữa ngón chân thứ 3 và thứ 4 có dây thần kinh gây ra cảm giác đau ở xương khớp ngón chân. Bởi vậy, cách quấn hai ngón này lại cùng nhau bằng băng keo y tế sẽ giúp hạn chế thương tổn khi mang giày cao gót trong thời gian dài.

 


 

5. Lăn khử mùi

Hai bên bàn chân, gót và các ngón chân là những phần chịu tổn thương nhiều nhất khi bạn mang một đôi giày mới. Để bớt đau và ngăn ngừa phồng rộp, hãy xoa lăn khử mùi lên các khu vực này trước khi xỏ chân vào giày.

 


 

6. Tất dày và máy sấy

Nếu đôi giày hơi chật và gây đau, bạn có thể áp dụng cách này: Mang tất (vớ) thật dày rồi xỏ chân vào giày. Hơ máy sấy chế độ nóng xung quanh giày tới khi bạn cảm thấy dễ chịu hơn vì nó giãn ra. Sau đó, bước đi lòng vòng một lúc rồi để nguyên giày tất ở chân như vậy đến khi chúng nguội hoàn toàn. Lặp lại quy trình nếu cần thiết. Đôi giày sẽ trở nên mềm mại hơn.

Lưu ý: Cách này chỉ hiệu quả với chất liệu da thật.

 


 

7. Túi nước đá

Tương tự cách trên, đây là phương pháp dành cho giày hơi chật. Đầu tiên, bạn luồn túi nylon có khóa kéo vào bên trong mỗi chiếc giày, đổ nước chừng nửa túi rồi cho cả đôi giày vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Món phụ kiện của bạn sẽ rộng hơn ban đầu khoảng 0,5 - 1 size.

 


 

8. Cho đôi chân được nghỉ ngơi

Nếu bạn xỏ giày cao gót tới văn phòng mỗi ngày, đừng quên để ở đó một đôi dép thoải mái và sử dụng chúng những lúc không cần đi ra ngoài.

 


 

9. Giày dép đế xuồng là giải pháp thay thế

Nếu việc mang giày cao gót liên tục khiến bạn đau mỏi và không dễ chịu, hãy cân nhắc chuyển sang giày hay sandal đế xuồng. Chúng dễ đi và vững chãi hơn nhiều.

 


 

Theo Studs/Khám Phá

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Bí quyết mặc đẹp cho Phụ nữ Á đông

 
 
To Top