"Đánh bay" 36kg sau khi sinh mà không cần ăn kiêng, mẹ 2 con chia sẻ cách giảm cân ai cũng làm được

Ngày 26/05/2019 - 10:36:36

Nhìn vẻ ngoài tươi trẻ xinh đẹp của Rona, không ai nghĩ cô đã là mẹ của 2 con. Cách giảm cân của bà mẹ này siêu dễ thực hiện để các mẹ có thể làm theo.

Facebook Google +

 
 

Rona hiện là một bà mẹ bỉm sữa 2 con.
 

Rona là một người mẹ trẻ đến từ Hàn Quốc. Nhìn vẻ ngoài tươi trẻ xinh đẹp của Rona, không ai nghĩ cô đã là mẹ của 2 con. Rona từng có giai đoạn nặng 86kg, sau đó cô đã giảm 36kg. Bí quyết giảm cân, giữ dáng của Rona là gì?

Khi sinh bé đầu tiên, cân nặng của Rona luôn ở ngưỡng 60kg. Khi sinh bé thứ hai, Rona tăng cân chóng mặt lên 86kg. Sau 3 tháng sinh con, cân nặng của Rona duy trì ở mức 78kg. Cô thường buồn phiền và tự ti về cân nặng của mình, do đó cô quyết định cùng giảm cân với chồng.

Rona cho biết: "Thông qua quá trình ăn uống kết hợp với tập luyện điều độ, tôi mới có thể duy trì cân nặng 50kg như hiện nay"
 

Thân hình trước và sau khi giảm cân của Rona.
 

1. Trình bày món ăn hấp dẫn hơn

Rona nhấn mạnh: "Tôi nghĩ cần phải biến những món ăn trở nên ngon và bắt mắt sẽ khiến quá trình giảm cân bớt nhàm chán. Thời gian đầu, tôi mua nhiều sách nấu ăn, tôi không lo lắng phải cần nguyên vật liệu thế nào, tôi tận dụng tất cả những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh. Quan trọng là cần hạn chế dầu mỡ, ít muối và đảm bảo rau củ tươi ngon".
 


 

2. Thực đơn thay thế

Có lúc, nấu ăn theo sách hướng dẫn quá khó và phức tạp, bà mẹ 2 con liền chọn thực đơn thay thế là bánh mỳ kẹp, sữa chua. Rona vẫn tuân thủ nguyên tắc là hạn chế dầu mỡ, ít muối, ăn rất ngon và không sợ tăng cân.
 


 

3. Không ăn kiêng, chỉ cần ăn đúng bữa

Rona không ép bản thân phải ăn kiêng, bởi cô cho rằng ăn kiêng không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng và dễ tăng cân.

Trong giai đoạn giảm cân, Rona ăn 3 bữa đúng giờ giấc. Có những ngày vận động với cường độ cao nhưng Rona vẫn không bỏ bữa trưa. Cô đặc biệt lưu ý những món nạp vào cơ thể phải đủ chất, dinh dưỡng cân bằng và ăn đúng bữa.
 


 

4. Uống nước dừa và nước bí ngô

Nước dừa chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, cộng thêm lượng calo thấp, đây là thức uống cần thiết đối với người muốn giảm cân.

Khi vận động trong thời gian ngắn, nước dừa sẽ bổ sung chất điện giải cho cơ thể. Nước bí ngô có hiệu quả giảm phù nề cho cơ thể.

5. Hạn chế ăn canh hầm, chất điều vị

Rona hạn chế ăn canh hầm và dầu hào. Bởi 2 thứ này có hàm lượng calo cao, nhiều chất điều vị sẽ gây tình trạng phù nề cho cơ thể.
 


 

6. Mỗi tuần vận động 3 lần, mỗi lần 1 tiếng đồng hồ

Bởi chăm sóc 2 con nhỏ nên Rona khá bận rộn, cô thường tranh thủ sử dụng xe đạp tập thể dục khi bọn trẻ đang ngủ. Mỗi tuần Rona sẽ vận động 3 lần với các bài tập Yoga, Pilates, và bài tập cường độ cao trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
 


 

Theo: Glixi

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Giảm cân sau sinh nhanh

 
 
To Top