Dành 10 phút mỗi ngày cho 5 bài tập sẽ giúp đôi chân của hội con gái ngày càng săn chắc, không có mỡ đùi

Ngày 31/07/2019 - 10:45:03

Chỉ cần dành ra khoảng chục phút mỗi ngày để vận động đôi chân của mình là bạn sẽ thấy rõ hiệu quả thần kỳ mà những bài tập sau đây mang lại.

Facebook Google +

 
 

Khi chúng ta đứng bằng mũi chân thì trọng tâm của cơ thể sẽ tự động nghiêng về phía trước. Chính vì thế, việc dành thời gian kiễng chân lên mỗi ngày có thể giúp cơ thể tiêu hao năng lượng dư thừa và thúc đẩy quá trình lưu thông máu tốt hơn. Đó cũng chính là lý do vì sao bạn thấy những vũ công múa bale thường có một vóc dáng mảnh mai cùng đôi chân thon gọn nhưng lại rất săn chắc khi thực hiện những động tác uyển chuyển trên sân khấu.
 


 

Giờ thì cùng đứng lên và thực hiện 5 bài tập kiễng chân cực đơn giản sau đây để thấy rõ hiệu quả mà động tác này mang đến bạn nhé!

Bài tập 1: Kiễng chân ở bất kể mọi nơi

Với bài tập này, bạn có thể thực hiện động tác kiễng chân ở bất cứ đâu, từ ở nhà hay đứng xếp hàng đợi mua đồ. Chỉ cần nhớ kiễng chân lên, xuống đủ 15 lần mỗi ngày là bạn đã hoàn thành bài tập này và cải thiện được quá trình lưu thông máu trong cơ thể mình rồi đó.
 


 

Bài tập 2: Vừa đi bộ vừa kiễng chân

Trên cung đường đi bộ của bạn, hãy thực hiện 50 bước trên ngón chân và sau đó đi bộ 50 bước bình thường. Cứ xoay vòng cách đi bộ này khoảng 5 - 7 nhịp mỗi ngày là vùng mỡ ở bắp đùi của bạn sẽ được loại bỏ hiệu quả và tăng cường sự săn chắc cho đôi chân.
 


 

Bài tập 3: Vừa ngồi vừa kiễng chân

Đối với dân văn phòng, việc ngồi một chỗ làm việc hàng ngày là điều rất quen thuộc. Nhưng thay vì chỉ ngồi im tại chỗ, bạn hoàn toàn có thể vừa ngồi vừa kiễng chân từ 25 - 30 cái mỗi ngày. Động tác này không chỉ giúp giảm bớt tình trạng tê chân do ngồi lâu mà còn thúc đẩy quá trình lưu thông máu diễn ra nhịp nhàng hơn.
 


 

Bài tập 4: Vung tay, đứng kiễng chân tại chỗ

Đây là bài tập không chỉ giúp đôi chân săn chắc mà nó còn có thể tác động lên các vùng cơ thể khác của bạn. Khi thực hiện, bạn chỉ cần đứng tại chỗ, kiễng 2 chân lên và vung 2 tay lên xuống nhịp nhàng với chân trái, chân phải của mình.

Thực hiện bài tập này 5 nhịp, mỗi nhịp 30 lần nhưng chú ý nghỉ giữa các nhịp khoảng 35 giây.
 


 

Bài tập 5: Chống hông, đứng kiễng chân tại chỗ

Với bài tập này, bạn chỉ cần đứng tại chỗ, hai tay chống hông và kiễng 2 chân của mình lên nhịp nhàng. Đây là bài tập giúp đốt cháy cả mỡ thừa ở vùng eo và chân rất hiệu quả.

Thực hiện bài tập này 5 nhịp, mỗi nhịp 30 lần nhưng chú ý nghỉ giữa các nhịp khoảng 35 giây.
 

Nguồn: Sohu

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Cách giảm cân tự nhiên

 
 
To Top