Đàn ông nông cạn trọng thiên hạ, đàn ông khôn ngoan trọng vợ con ở nhà

Ngày 28/12/2019 - 11:26:34

Một người đàn ông được cho là khôn ngoan hay nông cạn, thì đều phụ thuộc vào cái cách mà anh ta đối xử với người đàn bà bên cạnh mình. 

Facebook Google +

 
 


 

Nếu như một người đàn ông đối xử tệ với vợ con mà với xã hội lại thân thiết hơn cả thì đó chính là một người đàn ông nông cạn rồi. Đàn ông mà luôn trọng vợ con trên hết mọi thứ thì đó mới là đàn ông khôn ngoan.

Những cuộc vui, tụ tập bạn bè là nhưng thứ rất lôi cuốn đàn ông, điều này đã khiến nhiều cánh mày râu trở lên nông cạn trong mắt phụ nữ. Còn đàn ông khôn ngoan luôn nghĩ đến vợ con trước tiên. Với họ, một bữa cơm ngon lành, vợ chồng con cái sum vầy vui vẻ còn quý giá hơn cả những bữa tiệc rượu bia tràn ly. Cuộc chơi nào rồi cũng tàn, chỉ có vợ con và tình thân là còn mãi.

Hay một người đàn ông nói xấu vợ mình trước mặt người khác cũng là đàn ông nông cạn. Họ cho rằng vợ mình luộm thuộm, già nua, không biết ngọt ngào, chiều chuộng. Trong mắt đàn ông nông cạn, vợ mình luôn thua kém những người đàn bà ngoài kia. Người đàn bà đẹp nhất, dịu dàng nhất, hiểu chuyện nhất mãi mãi không bao giờ là vợ mình.
 


 

Nhưng người đàn ông khôn ngoan lại ca ngợi vợ, thật lòng biết ơn và cảm kích vợ. Anh ta cũng cho thiên hạ thấy rằng bản thân mình thật sự may mắn khi có cô ấy bên cạnh mình. Trước những bất toàn của vợ, đàn ông càng thương yêu và trân trọng người đàn bà đã trải qua sóng gió cùng mình.

Nhiều gia đình, là đàn ông trong nhà thì phải làm chủ gia đình thế nên anh ta kiếm cớ nào thì to tiếng lấn át, nạt nộ. Thế nhưng người phụ nữ cũng chẳng thể nào dám nói lại và phục tùng, nghe lời chồng. Xung quanh chúng ta, không hiếm những cảnh vợ chẳng khác nào người giúp việc, còn chồng lại sống sung sướng như những ông hoàng trong gia đình. Ngược lại, đàn ông khôn ngoan sẽ không thể hiện uy quyền với vợ. Với họ, vợ là người bạn đồng hành, là người bạn đời cùng chia ngọt sẻ bùi. Họ hiểu rằng, khó khăn hay bất hạnh, cũng duy nhất người đàn bà này cùng vượt qua với mình.

Tiền bạc, danh tiếng, nhà cửa, xe cộ … chính là những thứ mà đàn ông cho rằng nó giúp họ ngẩng cao đầu với thiên hạ. Khi họ nhiều tiền họ có quyền có quyền có nhiều người đàn bà bên đời.

Càng nhiều đàn bà càng chứng tỏ bản lĩnh nam nhi. Nhưng đàn ông khôn ngoan cho rằng gia đình mới chính là điều khiến mình ngẩng cao đầu với thiên hạ. Tiền bạc, vật chất nhiều bao nhiêu nhưng với họ chỉ cần một người đàn bà bên cạnh là đủ.
 


 

Niềm vui, vinh quang, sự thành đạt của mình dành cho thiên hạ ngoài kia, đó chính là biểu hiện của một người đàn ông nông cạn. Họ coi anh em xã hội ngoài kia là tất cả, đi đâu cũng có nhau. Nhưng khi sóng gió, khi hoạn nạn anh em còn lại mấy người? Rốt cuộc rồi khi ốm đau, khi bệnh tật người lo cho chén cháo, viên thuốc vẫn là người đàn bà mình từng đối xử bạc bẽo. Tiền bạc, thời gian, công sức dâng cho thiên hạ hưởng rồi gian nan quay về làm khổ vợ con. Đó chính là sự nông cạn lớn nhất trong cuộc đời người đàn ông.

Tâm An (St)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Phụ Nữ - Tin phụ nữ và cuộc sống

 
 
To Top