Cuộc đời tủi cực của mẹ ca sĩ Châu Việt Cường

Ngày 30/07/2019 - 10:59:05

Ước nguyện của bà Huệ là được vào trại giam thăm con trai Châu Việt Cường đang thụ án tù song chưa kịp thực hiện thì bà ra đi.

Facebook Google +

 
 

Ngày 29/7, lễ tang bà Nguyễn Thị Huệ (61 tuổi, mẹ ca sĩ Châu Việt Cường) - người vừa bị tàu hỏa tông tử vong hôm qua, được chính quyền địa phương và họ hàng thân quyến tổ chức tại nghĩa trang quê nhà.
 

Người thân tiễn đưa người đàn bà xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng.
 

Gần 12h trưa, giữa cái nắng gay gắt như đổ lửa, hàng trăm người dân thôn Nam Thôn (xã Hà Hải, huyện Hà Trung, Thanh Hoá) và thân hữu gần xa đã tập trung tiễn biệt người đàn bà bất hạnh về nơi an nghỉ cuối cùng. Những người có mặt đều thương cảm cho số phận của người phụ nữ một đời chịu kiếp trầm luân.

Trong giây phút cuối cùng trước khi vĩnh viễn rời xa người chị, ông Nguyễn Văn Hậu không cầm được nước mắt. Ông kể mẹ mất sớm khi người em út mới được 24 ngày tuổi. Bà Huệ đang học lớp 7 thì phải bỏ học giữa chừng ở nhà nuôi hai em trai. "Chị Huệ vừa làm mẹ, vừa làm chị. Quanh năm mò cua, bắt ốc nuôi chúng tôi khôn lớn", ông Hậu kể. 

Khi lớn lên, bà đi công nhân nông trường và mang thai với người đàn ông mà bà đem lòng yêu thương. Nguyễn Văn Cường (nghệ danh Châu Việt Cường) là đứa con duy nhất, kết quả của mối tình không trọn vẹn của bà Huệ. Bà ở vậy, một mình bươn chải nuôi Cường khôn lớn.
 

Nhiều năm nay, bà Huệ sống một mình, nghèo khổ.
 

Quanh năm, bà Huệ bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Ngoài hơn sào ruộng, những lúc rảnh rỗi bà Huệ thường ra chợ buôn mớ rau, hoặc đi nhặt ve chai kiếm tiền. "Thằng Cường lúc thành danh cũng không giúp được mẹ nó gì nhiều", người em kể.

Từ khi Châu Việt Cường vướng lao lý, bà Huệ suy sụp hoàn toàn, sức khoẻ yếu đi trông thấy. Họ hàng cho hay từ ngày con trai bị bắt đến nay, mới duy nhất một lần mẹ con được gặp nhau là hôm ở toà án Hà Nội.

Gần đây, bà Huệ dự định dành dụm tiền để lên thăm con nhưng khi dự định chưa thành thì bà gặp nạn. "Chị ấy tâm sự vừa mới bán mấy tạ thóc, còn định chợ búa, đi nhặt ve chai thêm mấy hôm gom tiền rồi mới lên thăm con, ai ngờ chẳng bao giờ mẹ con gặp nhau được nữa", người thân kể về dự định cuối cùng của bà Huệ.

"Con trai duy nhất ở tù, mẹ thì bị tàu cán chết. Cuộc sống của chị Huệ từ lúc sinh ra cho đến khi nhắm mắt lìa trần là những chuỗi ngày dài sống trong khổ cực, cay đắng", người em than trách.
 

Căn nhà nhỏ nơi bà Huệ sinh sống trước khi qua đời.
 

Sáng 28/7, bà Huệ đi nhặt ve chai trên tuyến đường sắt Bắc Nam ở thị trấn Hà Trung thì bị tàu chở hàng tông trúng khiến mất mạng. Do bà Huệ không mang theo giấy tờ tuỳ thân nên mãi đến trưa cùng ngày, người thân mới biết tin đến nhận xác.

Theo phong tục địa phương, người chết vì tai nạn không được đưa về nhà nên linh cữu bà Huệ được chuyển ngay ra nghĩa trang để tổ chức tang lễ. Do ngôi nhà của bà Huệ đường đi lại bất tiện và chật chội nên người thân phải dựng rạp ở nhà bố đẻ bà Huệ để mọi người đến chia buồn, phúng viếng. Đầu giờ chiều, sau khi hoàn thành thủ tục an táng, di ảnh của bà Huệ mới được mang về ngôi nhà nhỏ nơi bà sinh sống trước đây.

Ca sĩ Châu Việt Cường, con trai bà Huệ, đang chấp hành án phạt tù 13 năm về tội Giết người. Cường nhiều lần dùng ma túy, lên cơn ảo giác và nghĩ rằng bạn tình bị ma nhập nên tìm cách trừ tà dẫn đến chết người.

Lam Sơn (theo Ngoisao)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Phụ Nữ - Tin phụ nữ và cuộc sống

 
 
To Top