Cơn sốt nâng mũi giá rẻ không cần phẫu thuật ở châu Á

Ngày 09/11/2017 - 12:27:17

Để nâng mũi không cần phẫu thuật, họ chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để mua một bộ dụng cụ được bán phổ biến trên các trang web mua sắm ở các nước Đông Á và Đông Nam Á. 

Facebook Google +

 
 

Theo Apple Daily, xu hướng làm đẹp này bắt đầu ở Hàn Quốc khoảng 2 năm trước rồi lan sang Nhật Bản, Trung Quốc đại lục và Đài Loan, nơi các cô gái ưa chuộng mũi cao thẳng kiểu châu Âu.
 

Chỉ trong vòng chưa tới 10 giây, hình dạng chiếc mũi đã được thay đổi nhờ hai chiếc chốt bằng silicone được đặt bên trong.
 

Để nâng mũi không cần phẫu thuật, họ chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để mua một bộ dụng cụ được bán phổ biến trên các trang web mua sắm ở các nước Đông Á và Đông Nam Á. Bộ đồ này bao gồm hai chốt cong nhỏ, dài từ 2 đến 3 cm. Sản phẩm nổi tiếng nhất có xuất xứ từ Hàn Quốc, tuy nhiên, nhiều cơ sở ở Trung Quốc đã làm nhái và bán ra với giá chỉ 1 bảng Anh/bộ (30.000 đồng).

Theo hướng dẫn trên mạng, người sử dụng đầu tiên sẽ phải chèn hai cái chốt vào hai lỗ mũi tương ứng. Những chiếc chốt này được cho là làm bằng silicone. Sau đó, họ sử dụng móc để điều chỉnh các chốt sao cho chúng tạo thành góc 45 độ bên trong mũi.
 

Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi không cần đụng dao kéo của các cô gái.
 

Một người bán hàng trên trang mua sắm Taobao tuyên bố rằng đây là sản phẩm "vô hình", là vũ khí bí mật của phụ nữ trong việc có một chiếc mũi đẹp mà không cần phẫu thuật. Quảng cáo do người bán đăng cũng cho biết nó "chống vi khuẩn" và có thể thay đổi hình dạng của mũi chỉ trong vòng chưa đầy 10 giây. Người dùng được khuyến cáo không nên đeo chúng quá 8 tiếng.

Tuy nhiên, gần đây, trào lưu này lộ ra nhiều mối đe dọa đối với sức khỏe. Theo Apple Daily, tháng 11 năm ngoái, một cô gái 25 tuổi ở Đài Bắc, Đài Loan đã suýt bị mất mũi sau khi chiếc chốt chọc vào màng mũi gây ra nhiễm trùng. 
 

Bộ công cụ nâng mũi không cần phẫu thuật được bán tràn lan trên mạng.
 

Tiến sĩ Liao Guoliang, người đã điều trị cho người phụ nữ trên, cảnh báo về sản phẩm làm đẹp này. Tiến sĩ Liao cho biết ông nhận thấy nhiều bệnh nhân đã đến bệnh viện vì các bệnh về mũi và chấn thương do chốt silicone gây ra.

Trong một báo cáo khác, một phụ nữ khác ở Trùng Khánh, Trung Quốc cũng đã vô tình hít chiếc chốt và cuối cùng nó được tìm thấy trong dạ dày của cô. Người phụ nữ họ Zeng nói với một phóng viên của tờ Trùng Khánh rằng cô đã mua sản phẩm này trên mạng và thấy rằng nhiều người khác cũng gặp vấn đề tương tự.
 

Cách sử dụng những chiếc chốt được quảng cáo trên mạng.
 

Tiến sĩ Zhou Xin, chuyên gia về tai mũi họng của Trung Quốc, cho rằng xu hướng nâng mũi không cần phẫu thuật thẩm mỹ này đe dọa đến tính mạng. Tiến sĩ Zhou cho biết những vật nhỏ có thể chặn đường hô hấp, gây khó thở. Tiến sĩ Zhou cũng đề nghị phụ nữ không nên sử dụng công cụ làm đẹp này.
 

Video cách phẫu thuật nâng mũi như thế nào ?
 


Theo Tùng Anh/Khám Phá

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Bí quyết đẹp mỗi ngày

 
 
To Top