Con gái xứ Thanh đăng video tìm chồng cho mẹ

Ngày 24/10/2017 - 10:26:33

'Mẹ tôi giỏi những việc bê tông, cốt thép và nấu ăn rất ngon. Mẹ nhẹ nhàng nhưng lại thích phim kinh dị", chị Lê Na chia sẻ.

Facebook Google +

 
 

Mới đây Lê Na, 31 tuổi, sống ở Hà Nội, đăng lên mạng một video tìm chồng cho mẹ của mình  - bà Thanh Nhàn, 52 tuổi, đang sống ở thành phố Thanh Hóa. Trong video, cô kể về người mẹ của mình từ một người nội trợ đơn thuần đã cố gắng trở thành một nhà kinh doanh. Kể từ khi ly hôn, mẹ cô đã làm đủ việc từ mở cửa hàng điện thoại cho đến quán cà phê và sau cùng là gây dựng được một nhà hàng karaoke khá nổi tiếng.
 


 

"Mẹ rất thành thạo bê tông, cốt thép. Mẹ có lối sống nhẹ nhàng, tình cảm, thích nấu nướng, đọc sách. Nhiều món dù không thích ăn mà mẹ nấu vẫn ngon", Lê Na giới thiệu. Cô cũng không quên kể ra vài khuyết điểm của mẹ, như "hay cả nghĩ".  

"Ngày bố mẹ chia tay sau gần 20 năm chung sống, hai chị em tôi đã cảm thấy như được giải thoát, bởi đó là một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, khiến cả nhà đều đau khổ, ám ảnh", Lê Na tâm sự. 

Bố cô giờ đây đã lập gia đình mới, nhưng mẹ cô vẫn lẻ bóng, dù 12 năm qua có nhiều người muốn đặt quan hệ. Thương mẹ sống một mình trong căn nhà rộng lớn, Lê Na và em trai đã rất nhiều lần khuyên mẹ nên tìm một người bầu bạn, nhưng không thành công. 

Mới đây cô nảy ra ý tưởng sẽ nhờ mạng xã hội tìm chồng cho mẹ. Ngay trong ngày đầu tiên đăng tải video, cô đã liên tục nhận được nhiều cuộc gọi, tin nhắn xin số liên lạc.
 

Bà Thanh Nhàn và con gái Lê Na.
 

"Biết có video này, tôi đã rất xúc động. Lâu nay các con luôn ủng hộ tôi đi bước nữa, nhưng không nghĩ được là chúng nó còn đăng công khai lên mạng tìm chồng cho mẹ. Dù cho kiếp này không tìm được người tri kỷ, tôi cũng mãn nguyện vì tấm lòng hiếu thảo của các con", bà Thanh Nhàn nói.

Khi đăng tải video, Lê Na nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía bạn bè. Một số người khen cô can đảm và cũng muốn thực hiện những video tương tự để tìm bạn đời cho bố hoặc mẹ mình.

Theo Phan Dương/Khám Phá

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 
 
To Top