Cô vợ 9x ngày nào cũng đãi cả nhà bằng mâm cơm đẹp như tranh vẽ

Ngày 05/12/2017 - 10:30:23

Mỗi lần nấu ăn xong, Minh Điệp dành thời gian để bày biện bàn ăn đẹp như trong tạp chí.

Facebook Google +

 
 

Vũ Minh Điệp, sinh năm 1990, hiện kinh doanh tự do ở Hà Nội, có niềm đam mê rất lớn với ẩm thực. Cô không chỉ thích nấu ăn, mà còn thích bày biện, sắp xếp các món ăn đẹp mắt. Bàn ăn của Điệp khá đơn giản, không bày biện cầu kỳ nhưng rất tinh tế. 
 

Điệp cho biết thời gian bày trí các món ăn của cô chỉ tốn khoảng 5-10 phút. Xếp từng món ra đĩa, đặt chỗ nào cho hợp lý tạo cho cô cảm hứng rất lớn. Những lời khen tấm tắc của chồng là động lực nấu ăn cho Điệp mỗi ngày.
 

Công việc kinh doanh khá bận rộn, lại chăm sóc con nhỏ mới 6 tháng tuổi nhưng Điệp vẫn cố gắng vào bếp. Đam mê nấu nướng của bà mẹ trẻ đã truyền sang cả cho chồng, khiến ông xã cô luôn thích vào bếp cùng vợ. 
 

"Trưa nào chồng cũng về nhà ăn cơm với hai mẹ con. Anh nói thích ăn cơm tôi nấu, cứ mỗi lần nhìn vào mâm cơm là chỉ muốn ăn luôn, khiến tôi rất vui. Chúng tôi cũng ít đi ăn hàng vì tôi thích tự tay nấu ăn cho cả nhà. Tôi cũng thường mày mò trên mạng làm những món ăn mới nên thực đơn cả nhà thường xuyên được thay đổi", Điệp cho hay.
 

Cô thường tự tay làm những chiếc bánh ngọt nhỏ xinh, đủ các hương vị, bên cạnh việc nấu những món ăn hàng ngày.
 

Cô gái 27 tuổi chia sẻ từng có thời gian theo học thiết kế đồ họa nên cô chú ý tới việc sắp xếp các họa tiết, chất liệu làm nên món ăn, bày biện sao cho ngon mắt nhất.
 

"Những lúc cùng nhau nấu nướng, những bữa cơm gia đình đầm ấm khiến tình cảm của hai vợ chồng tôi gắn kết hơn. Tan giờ làm, cả hai chỉ muốn nhanh nhanh về nhà để cùng nhau vào bếp", Điệp nói.
 

Cô gái trẻ cho biết trước khi lập gia đình cô cũng thích nấu ăn, hay vào bếp làm bánh nhưng việc sắp xếp, bày đồ ăn chỉ nảy sinh khi hai vợ chồng kết hôn và ở riêng.
 

Những bức ảnh được Điệp chia sẻ trên trang cá nhận nhận được nhiều lượt yêu thích và chia sẻ của những bà nội trợ khác.
 

Bà mẹ một con rất thích cắt tỉa hoa quả, bày biện cẩn thận từng chút để mâm cơm trông hấp dẫn hơn.
 

Điệp cũng thường xuyên thử nghiệm những kiểu sắp xếp mới, học theo trên mạng xã hội để có những món ăn ngon và mâm cơm đẹp.
 

"Chưa bao giờ tôi nghĩ nấu nướng là phiền phức hay mất thời gian, vì nó vừa thỏa mãn được đam mê của tôi vừa khiến hai vợ chồng gần nhau hơn. Đây là khoảng thời gian hiếm hoi chúng tôi gặp gỡ và chia sẻ việc nhà với nhau sau một ngày làm việc. Cùng nhau nấu, cùng tận hưởng những món ăn ngon giúp chúng tôi hiểu và yêu nhau hơn", Điệp tâm sự.

Theo Mộc Miên/Khám Phá

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Phụ nữ khéo tay

 
 
To Top