Có một sự thật khá “bẩn” nhưng thật, Tại sao các cặp đôi yêu nhau lại thích nặn mụn cho nhau?

Ngày 09/03/2020 - 21:14:17

Có một sự thật khá “bẩn” nhưng thật, đó là các cặp đôi đang yêu nhau thường có xu hướng rất thích nặn mụn cho nhau.

Facebook Google +

 
 


 

Bên nhau càng lâu, hành vi này càng diễn ra thường xuyên hơn. Dựa trên nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã có lời giải thích cho hành vi lạ lùng này. Nhà trị liệu tâm lý, chuyên các vấn đề và gia đình Matt Traube cho rằng, việc có những biểu hiện hành vi tập trung vào cơ thể đối phương được lặp đi lặp lại, cụ thể ở đây là làn da, thực chất lại là dấu hiệu rất hay xảy ra ở các cặp đôi khi yêu nhau.

"Đối với nhiều người, nặn mụn đem lại cho họ cảm giác thoải mái và thư giãn." Việc này không chỉ làm giảm bớt sức ép vật lý của mụn lên làn da mà còn giúp tinh thần dễ chịu, giải phóng suy nghĩa tiêu cực, đồng thời sinh ra loại hoocmon giúp tạo cảm giác hạnh phúc là Dopamine, bất kể là khi chúng ta đang được nặn mụn hay làm những việc gì liên quan tới nó. Cũng vì lý do đó mà các video về nặn mụn luôn có lượng xem đáng kinh ngạc. Kênh của tiến sĩ Sandra Lee, bác sĩ da liễu ở California có đến hơn 6 triệu lượt người đăng ký và hơn 1.000 video đã đăng tải.
 


 

Traube cũng chia sẻ thêm "có rất nhiều lý do khác nhau để giải thích việc người ta lại thích nặn mụn người mình yêu, nó không đơn thuần chỉ đem lại cho người nặn cảm giác thú vị, nó còn là dấu hiệu chứng minh trong tình yêu." Chẳng ai muốn chạm lên mặt người mình không thích cả. Hành động này được xem là khá dơ bẩn đối với nhiều người. Khi nặn, bạn buộc để mặt mộc, giữ khoảng cách gần nhau, chẳng ai muốn làm điều đó với người xa lạ hay mới gặp cả. Không chỉ nặn mụn, những cặp đôi yêu nhau lâu còn vô vàn thứ “kì lạ” mà họ có thể làm với nhau.

Nói cách khác, điều này còn cho thấy một trong hai người đang thể hiện sự quan tâm và cố gắng giúp đỡ một nửa còn lại. Theo ông Traube "Trong nhiều trường hợp, làn da chính là phép ẩn dụ cho mối quan hệ". Khi nốt mụn xuất hiện, đây có thể là dấu hiệu cho làn da đang gặp vấn đề và cần được quan tâm, điều đó thúc đẩy cho đối phương cảm thấy mình cần có trách nhiệm giúp bạn xử lý và chăm sóc.
 


 

Tuy nhiên, mặc dù hành động này là dấu hiệu tốt cho mối quan hệ nhưng lại không tốt cho làn da. Bởi mụn là do sự tắc nghẽn lỗ chân lông do các tuyến bã nhờn trên da đã viêm hoặc chưa viêm phụ thuộc vào yếu tố khác nhau. Việc nặn mụn theo nghĩa đen là bạn đang làm vỡ và lấy nhân mụn ra khỏi da, điều này có thể gây lan nhiễm và tổn hại cho da nếu không được lấy đúng cách. Giải pháp thay thế tốt hơn để giải phóng căng thẳng và thư giản là xem các video nặn mụn. Một số bệnh nhân của ông Traube cho hay họ thường xem các video đó, cảm thấy tâm trạng tốt hơn và giảm mong muốn nặn mụn đối phương nhưng đôi khi lại có tác dụng ngược lại.

Theo Fatherly

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Phụ Nữ - Tin phụ nữ và cuộc sống

 
 
To Top