Cô gái nuôi hơn 400 con lợn nổi tiếng mạng xã hội ngủ cạnh chuồng lợn và hô hấp nhân tạo cho lợn con

Ngày 14/12/2018 - 21:41:05

Xiao Fang dành trọn tình yêu cho công việc này đến mức sẵn sàng ngủ cạnh chuồng lợn và hô hấp nhân tạo cho những con lợn con nếu cần. 

Facebook Google +

 
 

Xiao Fang, 27 tuổi, đang làm chủ một trang trại nuôi hơn 400 lợn ở tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Công việc này mang về cho gia đình cô nguồn thu nhập hơn một triệu nhân dân tệ (140.000 USD) một năm, theo People's Daily.
 

Xiao Fang cùng hai trong số hơn 400 con lợn đang nuôi tại trang trại ở tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Ảnh: People's Daily
 

Bố của Xiao dốc hết vốn liếng gây dựng trang trại lợn sau khi công ty khai thác than của ông phá sản. Năm 17 tuổi, Xiao phải nghỉ học vì bị bệnh nặng và bắt đầu nuôi lợn cùng gia đình, giúp bố cho chúng ăn và dọn dẹp chuồng.

Cô dành trọn tình yêu cho công việc này đến mức sẵn sàng ngủ cạnh chuồng lợn và hô hấp nhân tạo cho những con lợn con nếu cần. Điều này khiến Xiao nhận được những ánh mắt hiếu kỳ của bạn bè cùng trang lứa nhưng cũng giúp cô thu hút sự chú ý lớn trên mạng xã hội Trung Quốc.
 

Xiao Fang ngủ cạnh chuồng lợn. Ảnh: People's Daily.
 

Xiao cho hay những con lợn rất thông minh, thân thiện và đáng yêu. Chúng thích được ở cạnh cô và được cô chăm sóc. Xiao vệ sinh "phòng" cho chúng hàng ngày và còn tham gia các khóa học chăn nuôi để chăm sóc đàn lợn tốt hơn. 

Xiao hiện đảm nhận toàn bộ việc quản lý trang trại thay bố và đàn lợn của cô đã tăng gấp 4 lần so với số lượng ban đầu. Mỗi tháng, khoảng 70 - 80 con lợn nái sinh sản và Xiao thường thức tới khuya để chăm sóc chúng. 

Những con lợn mới sinh được nằm trong lồng ấp và cần được trông nom liên tục. Vào mùa đông, cô sẽ chuyển chúng tới một chuồng riêng để chăm bẵm. Cô đã cứu sống nhiều lợn con bằng phương pháp hô hấp nhân tạo, trong đó có Peppa, một con lợn 3 tuổi. Peppa sau đó trở thành bạn của Xiao. 
 

Xiao Fang hô hấp nhân tạo cho lợn con. Ảnh: People's Daily

Vì đam mê công việc, Xiao không có thời gian để hẹn hò và vẫn còn độc thân. Điều này khiến cô hơi lo lắng. Xiao hy vọng gặp được người yêu cô và ủng hộ công việc của cô.

Anh Ngọc

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Tin Phụ Nữ 24/7

 
 
To Top