Cô gái có tiền đi nước ngoài sau 4 tháng cai trà sữa

Ngày 08/10/2019 - 20:16:51

Sau 4 tháng ngừng uống trà sữa, Wewwy Lim để ra 384 RM đến 480 RM, đủ tiền mua vé máy bay đi Đài Loan.

Facebook Google +

 
 

Wewwy Lim chia sẻ trên mạng xã hội, từ lâu, cô đã nghiện trà sữa. Lim luôn bị lôi cuốn bởi hương vị của mỗi ngụm trà thơm nức và những viên chân châu dòn dai. Cô uống trà sữa nhiều đến nỗi được những người xung quanh mệnh danh là nữ hoàng trà sữa.

Tự hào với biệt danh này nên Lim càng cố gắng thể hiện mình là người yêu trà sữa. Bất cứ cửa hàng nào khai trương, cô cũng là người đầu tiên uống thử.

"Ban đầu, tôi chỉ uống đơn giản vì thích, nhưng dần dần, tôi thấy mình uống chỉ vì muốn chứng tỏ bản thân. Một ý nghĩ thôi thúc trong đầu tôi là làm sao mình có thể uống sau những người khác kia chứ", Lim kể.
 

Lim nghiện trà sữa và hay đăng tải lên mạng xã hội để khoe chiến tích. 
 

Cô đã quen với việc, mỗi khi có nhãn hiệu trà sữa mới khai trương, lại có người hỏi "cậu muốn thử không?".

Tuy nhiên, một lần, Lim bị sốc khi một người bạn nói: "Chỉ đếm số lượng trà sữa cậu đăng tải lên mạng xã hội, tôi tính số tiền bạn mua đủ để bạn mua vé khứ hồi sang Thái Lan. Và nếu tiết kiệm thêm hai tháng nữa, bạn có thể mua vé máy bay đi Đài Loan đấy".

Trò chuyện kỹ hơn với bạn, Lim nhận ra mình đang trả một khoản rất "chát" cho những cơn "nghiện" trà sữa. Nếu dừng uống trong bốn tháng, cô sẽ tiết kiệm được từ 384 RM đến 480 RM (2,1 triệu đến 2,6 triệu đồng). 

Vì vậy, vào tháng Năm, Lim bắt đầu "cai" dần trà sữa, đến tháng 6 thì bỏ hẳn.
 

Lim đã có được vé máy bay đến đất nước mình thích sau 4 tháng "cai" trà sữa. Ảnh: Floranze. 
 

Đúng như người bạn dự tính, sau bốn tháng, số tiền vốn để mua trà sữa, Lim đã mua được vé máy bay đến Đài Loan - nơi trước đây cô chỉ dám mơ.

Nhật Minh (Theo WOB)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Phụ Nữ - Tin phụ nữ và cuộc sống

 
 
To Top