Chuyện nghệ sỹ ủng hộ từ thiện mùa Corona, Trấn Thành nói thẳng 4 điều khiến ai cũng phải suy nghĩ

Ngày 20/03/2020 - 20:22:14

Nam MC thẳng thắn trả lời cho câu hỏi: "Mùa dịch, hạn mặn... thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện?"

Facebook Google +

 
 

Thời gian gần đây, Việt Nam không chỉ phải đối diện với dịch Covid-19 mà còn gặp rất nhiều khó khăn khi nhiều tỉnh miền Tây bị hạn mặn.

Trước tình hình phức tạp của thiên tai, dịch bệnh, nhiều nghệ sĩ Việt đã đứng ra tự đóng góp hoặc kêu gọi sự ủng hộ từ anh em, người thân để hỗ trợ các công tác chữa bệnh và cứu trợ cho người dân.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen ngợi, khích lệ những nghệ sĩ hảo tâm cũng có không ít dư luận không hay liên quan đến việc người nổi tiếng làm từ thiện.

Thậm chí, có những người chê bai, chỉ trích nghệ sĩ "keo kiệt" vì chỉ đóng góp vài chục triệu đồng hay "Sao không thấy anh A, cô B làm từ thiện"...
 

Chi Pu và nhiều nghệ sĩ như Hà Hồ, Thủy Tiên, Hà Anh Tuấn... chung tay hỗ trợ cộng đồng trong giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19 và hạn mặn ở miền Tây.
 

Đứng trước những dư luận không đáng có, Trấn Thành thẳng thắn chia sẻ 1 status khá chân thành về chuyện "nghệ sĩ làm từ thiện":

"Về việc đóng góp từ thiện mùa Corona, đây là ý kiến và suy nghĩ riêng cá nhân Xìn. Thấy có nhiều bạn cứ lên các diễn đàn viết comment: Không thấy nghệ sỹ A đóng góp nha, Nghệ sỹ B giàu muốn chết mà keo kiệt đóng góp có nhiêu đây tiền à, Mùa dịch, hạn mặn... thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện?

Mình thấy vậy nha, thứ 1: Mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hoá ra từ 1 hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng" sao? Không! Mình không làm vậy đâu.

Thứ 2: Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó"! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi: Còn ai muốn đóng góp nữa khi đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?

Thứ 3: Có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết. Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: "Đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sỹ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp".

Mà nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo: "Phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi". Rút cuộc là nên làm gì đây?
 

"Làm từ thiện là tình nguyện các bạn ơi! Đừng ép nhau!"
 

Thứ 4: Tôi để ý hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta không có thích nói.

Tóm lại: Làm từ thiện là tình nguyện các bạn ơi! Đừng ép nhau! Tuỳ khả năng, ai có nhiêu giúp nhiêu. Đừng so sánh! Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Quý hết á!

Nghệ sỹ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ?

Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: Trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi!"

Chia sẻ của Trấn Thành nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng mạng xã hội. Đa phần các ý kiến đều cho rằng việc làm từ thiện nên xuất phát từ cái tâm và tùy theo khả năng của mỗi người.

Hà Phương

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Tin Phụ Nữ 24/7

 
 
To Top