Chú cá sấu đáng yêu nhất quả đất, không cắn ai bao giờ lại còn thích được xoa đầu như chó

Ngày 23/01/2019 - 15:52:32

Wally là em thú cưng khiến mọi người vừa sợ hãi vừa cảm thấy vô cùng đáng yêu.

Facebook Google +

 
 

Joie Henney, 65 tuổi, sống tại bang Pennsylvania (Mỹ) là người có am hiểu về loài bò sát, từng làm việc trong đội giải cứu cá sấu hoang dã.

Vào tháng 9/2015, ông Henney được bạn tặng một con cá sấu mõm ngắn từ Florida, đặt tên là Wally. Khi đó chú cá sấu chỉ mới 14 tháng tuổi, kích cỡ chưa tới nửa mét và tỏ vẻ vô cùng sợ sệt.
 

Ông Henney và con cá sấu cưng.
 

 

Sau hơn 3 năm, cá sấu Wally đã trưởng thành duyên dáng, chiều dài cơ thể đạt khoảng 1,5 mét, tức "phình" ra gấp ba lần hồi mới về nhà.

Henney cho biết, ban đầu ông dùng kẹp để đút ăn cho Wally, e ngại con cá sấu sẽ cắn vào tay hay thậm chí tấn công gây nguy hiểm. Tuy vậy qua thời gian, Wally chứng minh nó là một con cá sấu rất đặc biệt, hiền lành và chưa từng cắn ai bao giờ.

Thậm chí nhiều người còn tin rằng Wally là... một con chó đội lốt cá sấu. Nó có tập tính bảo vệ lãnh thổ, thích gặm đồ chơi và nằm trên salon thư giãn. Wally cũng thường bò trườn theo chân chủ, tỏ vẻ thích thú ra mặt khi được xoa đầu như chó.

Điều đặc biệt nhất ở Wally là nó có tác dụng giúp mọi người ổn định cảm xúc. Chủ nhân Henney từng đưa con cá sấu đến một số trung tâm dành cho trẻ em tự kỷ hay viện dưỡng lão. Ở đó, mọi người có thể nhìn ngắm chú cá sấu đặc biệt và cảm thấy thư giãn hơn.
 

Cá sấu Wally làm vui lòng người cao tuổi.
 

Vào cuối năm 2018, ông Henney đã đăng ký thành công cho Wally giấy phép "động vật hỗ trợ cảm xúc". Điều này nghĩa là ông được phép mang theo con cá sấu bên mình hầu như khắp mọi nơi, ngoại trừ nhà hàng vì cá sấu có thể lây nhiễm vi khuẩn Salmonella gây bệnh đường ruột.
 

Với giấy chứng nhận "động vật hỗ trợ cảm xúc", chú cá sấu có thể theo chủ nhân khắp mọi nẻo đường.
 

Ông Henney cho biết mình hoàn toàn ý thức cá sấu là loài vật hoang dã và không phải thú cưng dành cho tất cả mọi người.

Tuy vậy, ông là người có kiến thức và tình yêu đặc biệt với loài vật này. Hơn nữa, cá sấu mõm ngắn Mỹ khác với cá sấu sông Nin hay cá sấu Caiman - nó nhỏ hơn, không chủ động tấn công và cũng không thích ăn thịt người (về mặt lý thuyết).

Dù sao, chú cá sấu nhỏ Wally vẫn luôn được trông chừng cẩn thận để tránh mọi trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo Daily Mail

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Tin Phụ Nữ 24/7

 
 
To Top