Chia sẻ kinh nghiệm đi chơi lễ 30/4-1/5 vui vẻ, suôn sẻ, nhàn hạ

Ngày 28/04/2018 - 16:29:37

Bài này là tổng hợp kinh nghiệm của mình sau mấy lần đi chơi lễ, chị em nào đang chuẩn bị đi chơi thì tham khảo nhé.

Facebook Google +

 
 

 

1. Đến sân bay sớm hơn bình thường

Dịp lễ này sẽ có rất nhiều người đi du lịch bằng máy bay, và bạn nên đến sân bay sớm hơn mọi khi để không bị trễ chuyến vì đông người làm thủ tục hay chờ qua máy soi chiếu an ninh. Nếu như bình thường bạn chỉ cần đến trước giờ bay 1 tiếng với chuyến bay nội địa thì giờ nên đếm sớm 2 tiếng, và chuyến bay quốc tế thì nên đến sớm hơn 2,5 đến 3 tiếng.

 

2. Bạn nên đặt phòng ngay lập tức

Nếu chưa đặt phòng khách sạn, bạn nên làm liền ngay lập tức để tránh tình trạng "không nơi nương tựa". Dịp lễ này, cũng như các năm khác, mọi điểm du lịch nóng đều hết sạch phòng và việc đến nơi mới đặt phòng là cực kì rủi ro, xác suất bạn tìm được phòng còn trống là cực thấp. Nếu có, bạn cũng sẽ bị hét giá rất cao, chẳng đáng, làm mất vui chuyến đi.

 

3. Đặt cả những dịch vụ du lịch khác

Không chỉ phòng mà bạn cũng nên đặt sẵn các tour, nhà hàng, địa điểm vui chơi, xe buýt, xe lửa, thậm chí mua sẵn vé các điểm tham quan để tránh tình trạng hết "slot". Như mình đã nói ở trên, tour mùa này rất đông, nếu không đặt trước bạn sẽ không thể tham gia cùng mọi người, nhất là với các tour tổ chức cho nhóm nhỏ. Nếu cần, hãy đặt cọc trước cho họ để giữ chỗ.
 

 

4. Tìm chỗ vắng người để đi

Nhiều khi những chỗ đẹp nhất, sướng nhất và để lại ấn tượng nhất trong cả hành trình lại là những chỗ nằm xa xa, những nơi không nổi tiếng hoặc những chỗ mà khách du lịch ít khi nào lui tới, chỉ có dân bản địa biết. Bạn có thể lên mạng tra cứu trước, hỏi người thân ở khu vực đó, hoặc chỉ đơn giản là lên Facebook nhờ mọi người gợi ý chỗ đi chơi. Khả năng là bạn sẽ né được những địa danh đông người và tìm được vài điểm hay ho đấy. Như kì rồi mình đi Đà Nẵng, thay vì lên Bà Nà, Núi Non Nước thì mình lại phóng xe lên Đèo Hải Vân, thả dốc xuống vịnh Lăng Cô hay đánh xe chạy ra vùng ngoại ô phía Hội An, cũng đẹp vô cùng mà người thì vắng, sướng dã man.

 

5. Nhớ hỏi giá cả trước

Để không bị chặt chém hay phải trả nhiều hơn số tiền mà bạn mong muốn, nhớ hỏi giá những món đồ, vật phẩm hay món ăn trước khi quyết định mua. Với những nơi nổi tiếng "chặt chém" thì bạn càng phải cẩn thận hơn nữa. Chỉ nên chọn những hàng quán sạch sẽ, có thực đơn niêm yết giá rõ ràng.
 

 

6. Nhớ cẩn thận giấy tờ tùy thân

Khi đi chơi đông, bạn dễ bị móc túi, ăm cắp vặt. Mất tiền thì không sao, ít ra còn thẻ tín dụng, nhưng mất giấy tờ thì phiền lắm vì bạn sẽ không thể lên máy bay, không check in khách sạn được, sau đó còn phải về làm lại giấy tờ mất thời gian. Cách an toàn là để giấy tờ riêng, không để chung với ví, và chọn một ngăn kín đáo trong balo để cất chúng vào. Đi đâu cũng nên mang giấy tờ theo người.
 

 

7. An toàn khi đi tàu, đi biển

Mùa này nóng nên sẽ có nhiều bạn đi biển chơi, và khi đi biển bạn nhớ luôn đặt vấn đề an toàn lên đầu tiên. Không đi tàu khi tàu không có áo phao, ngay cả khi bạn đã đặt trước. Thà bỏ tiền còn hơn mất mạng, mạng mình quan trọng hơn. Bạn nhớ luôn phải trông chừng con trẻ khi chúng bơi dưới hồ / biển (không rời mắt dù gì một giây), và cẩn thận đá ngầm có thể cắt vào chân. Nếu bạn dự tính đi đảo chơi, nhớ mang theo đủ đồ dùng và kem chống muỗi, chống côn trùng, nhất là khi có con nít.
 

 

8. Soạn sẵn lộ trình

Không cần phải lên kế hoạch quá chi tiết, nhưng ít nhất bạn nên chuẩn bị xem ngày đầu mình đi đâu, ngày sau đi thế nào để tiện đường di chuyển, cũng như để cả nhóm có thể bàn bạc trước và chọn đường đi tốt nhất. Việc soạn sẵn lộ trình cũng sẽ giúp bạn tìm được những điểm tham quan hay ho, đẹp mắt mà nếu không chuẩn bị trước thì bạn sẽ chỉ biết đi tới những chỗ nổi tiếng mà thôi.
 

Hi vọng những chia sẻ bên dưới sẽ giúp chị em và gia đình, người thân, bạn gái / bạn trai có một chuyến đi chơi vui vẻ, suôn sẻ và đến thăm được thật nhiều điểm đến thú vị, đẹp mắt.

Duy Luân

 

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 
 
To Top