Chết từ miệng, bệnh ở chân, xem xong trẻ lại 10 tuổi

Ngày 02/01/2020 - 10:56:28

Bữa ăn sáng đầy đủ, bữa trưa ăn no, bữa tối ăn ít lại. Bây giờ con người đều làm ngược lại, bữa sáng tùy tiện, bữa trưa ăn để đối phó, bữa tối thì ăn uống no say, đây là gốc rễ của tất cả các loại bệnh tật.

Facebook Google +

 
 

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất, nó đồng nghĩa với việc bạn uống thuốc bổ, nên bữa ăn sáng nhất định phải đầy đủ dinh dưỡng. Thực phẩm chủ yếu cần phải có rau quả và trái cây, bữa ăn sáng kém dinh dưỡng, bữa trưa, bữa tối không có cách nào bù trở lại đâu nhé.

Thói quen tồi tệ nhất trên thế giới là hút thuốc lá

Người hút thuốc lá dễ bị viêm phế quản, khí phế thũng, bệnh tim phổi, và cuối cùng là ung thư phổi, đây là bộ ba tử thần.
 


 

Chất dinh dưỡng dư thừa quá mức cũng gây độc hại

Dinh dưỡng quá dư thùa cũng gây độc, mỗi ngày nhất định phải uống tám ly nước, bởi vì nước là cuộc sống của con người. Bây giờ nhiều người thường có thói quen đợi khi khát mới uống. Điều này là sai, khi nào rảnh là phải uống, đừng để khát mới uống.

Tám chén trà có được không? Trà, nước ngọt, cà phê, rượu bia không thể được dùng để thay thế nước được. Muốn uống trà cũng nên uống trà nhạt, không nên uống trà đặc.

Hãy nhớ rằng nước là cuộc sống của con người.

Đi bộ là một cách rèn luyện rất tốt

Tập thể dục nửa giờ đến một giờ mỗi ngày, nội dung tập luyện có thể sử dụng phương pháp đơn giản nhất, đi bộ nửa giờ, chỉ đi bộ thôi là đủ rồi, đây là cách đơn giản nhất, tiết kiệm nhất và hiệu quả nhất.

Một người phải bắt đầu từ khi còn trẻ, giữ trọng lượng chuẩn của cơ thể. Một khi lên cân, bạn muốn giảm cân nói thì rất dễ dàng nhưng làm thì khó. Tuy nhiên, trên thực tế cũng không phải là quá khó, chìa khóa chính nằm ở đâu? Đó là, kiểm soát đầu vào (miệng), di chuyển nhiều hơn (chân).

Hãy nhớ rằng, chúng ta thường “chết trong miệng, lười biếng ở chân”

Một lần uống say đồng nghĩa với việc viêm gan cấp tính một lần

Thế giới đưa ra sáu lối sống không lành mạnh nhất: đứng thứ nhất là hút thuốc, và thứ hai là nghiện rượu.
 


 

Muốn sống khẻ mạnh phải làm được 7 điều này:

1. Ngày ăn đúng 3 bữa

2. Ngủ đủ 8h/ngày

3. Thể dục ít nhất 30 phút/ngày

4. Cười nhiều tốt cho sức khoẻ thể chất và tinh thần;

5. Đại tiện ít nhất 1 lần/ngày

6. Gia đình phải hòa hợp để giảm áp lực tinh thần

7. Không hút thuốc, không uống rượu bia
 


 

Súc khỏe bắt đầu từ mỗi ngày, mỗi ngày khỏe mạnh, cuộc sống một đời khỏe mạnh. Chúng ta nhất đinh phải nhớ lấy những lời nói này: có thể ăn có thể uống không khỏe mạnh, biết ăn biết uống mới là khỏe mạnh, ăn uống bậy bạ tự sinh bệnh tật, đau khổ. “Dùng dạ dày để ăn cầu ấm no, ăn bàng miệng để thưởng thức, dùng não để ăn là chăm sóc sức khỏe.”

Phải làm được: bữa sáng như Hoàng đế, bữa trưa như Bộ trưởng, bữa ăn tối của người ăn xin.

Ngoài ra, hãy nhớ một nguyên tắc, bữa ăn hàng ngày nên có 80% thức ăn từ thực vật, 20% từ động vật. Rất nhiều người trong chúng ta đang làm ngược lại dẫn đến nhiều bệnh như béo phì, tiểu đường, gout.

Ăn 2-4 loại trái cây, 3-5 loại rau mỗi ngày để chống ung thư toàn diện, bảo vệ tim mạch.

Đây là chiến lược dinh dưỡng mới của thế kỷ 21.

Phương Anh (St)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Cẩm nang chăm sóc sức khỏe

 
 
To Top