Chẳng ai ngờ, đàn bà hay cười là người đàn bà từng rơi nhiều nước mắt

Ngày 19/12/2019 - 11:23:59

Người đàn bà gặp phải những sóng gió trong cuộc đời, họ bị người đàn ông mà mình tin tưởng nhất phản bội thì họ cảm thấy đau đến nghẹt thở, muốn khóc cho thoải mái nhưng cũng không thể khóc nổi. Trái lại muốn khóc nhưng lại chỉ có thể biết nở nụ cười, người ta gọi đó chính là tuyệt vọng.

Facebook Google +

 
 


 

Đàn bà khi yêu luôn hết mình nhưng khi cảm thấy tuyệt vọng thì họ sẽ sống rất tuyệt tình. Tôi tin điều đó, bởi tôi chưa từng thấy người đàn bà nào mỉm cười mà cuộc sống trước đây của họ dễ dàng cả.

Không phải cứ khóc mới chính là cách biểu thị nỗi đau rõ nhất, bởi vì một người còn có thể khóc, còn có thể rơi lệ thì chứng tỏ là họ vẫn có thể tỏ ra mềm yếu, họ còn ở mức độ có thể chịu đựng được, người ta gọi là thất vọng.

Nhưng rồi có một thời điểm, người đàn bà gặp phải những sóng gió trong cuộc đời, họ bị người đàn ông mà mình tin tưởng nhất phản bội thì họ cảm thấy đau đến nghẹt thở, muốn khóc cho thoải mái nhưng cũng không thể không nổi. Trái lại muốn khóc nhưng lại chỉ có thể biết nở nụ cười, người ta gọi đó chính là tuyệt vọng.

Vậy nên đàn ông ạ, nụ cười của đàn bà còn đáng sợ hơn vạn lần nước mắt nhiều.

Ở một giai đoạn nào đó, khi đối diện với những tổn thương, người đàn bà chẳng van xin cũng không khóc lóc mà họ chỉ mỉm cười, đối diện mạnh mẽ với sự tan vỡ. Họ không nói nhiều đâu, họ chọn lặng thinh, đối diện với sự phản bội và người đàn ông trăng hoa thì họ cũng chỉ cười rồi lắc đầu nhẹ nhõm bước đi. Không phải họ không biết ghen, biết đau mà bởi vì quá đau, quá tận cùng của sự tuyệt vọng nên họ chẳng thể cằn nhằn, ồn ào hay òa khóc như trước nữa.
 


 

Đàn bà khi yêu hết mình lắm, để rồi khi họ tuyệt tình cũng chính là lúc quá tuyệt vọng rồi. Đàn ông biết không khi người đàn bà còn rơi lệ vì các anh, còn đau lòng vì anh thì hãy xem đó là sự may mắn, vì đàn bà còn yêu sẽ còn tha thứ. Nhưng đến khi đối diện với những tổn thương mà anh gây ra cho cô ấy thì cô ấy sẽ cười nhẹ cho qua chuyện. Không phải cô ấy tình nguyện để anh làm đau mình nữa đâu, đơn giản đó chính là dấu hiệu chấm hết cho một mối quan hệ.

Đàn bà rơi nhiều nước mắt không phải là để níu kéo hay thay đổi người đàn ông mà họ muốn biết xem mình ở vị trí nào trong trái tim của đàn ông mà thôi.

Nhiều người đàn ông dại ở chỗ khi biết người đàn bà bên cạnh mình khóc thì lại cho đó là phiền phức, khó chịu. Bởi đàn ông suy nghĩ rằng đàn bà lúc nào nhiều nước mắt nên cứ mang ra để mà dọa dẫm thôi. Không có đâu đàn ông ơi, nếu còn muốn người phụ nữ ở bên cạnh yêu mình thì nên nhớ rằng đừng tỏ ra phiền phức khi cô ấy khóc. Hãy nhẹ dàng, dịu dàng khi chứng kiến một người đàn bà khóc.
 


 

Dù cho cô ấy có mạnh mẽ đến đâu thì điều đó không có nghĩa là cô ấy không biết khổ tâm. Đàn bà càng cố tỏ ra mạnh mẽ thì điều đó chỉ cho thấy người đàn ông bên cạnh họ chưa đủ bản lĩnh để cho họ dựa dẫm. Suy cho cùng thì sự mạnh mẽ của đàn bà không phải do bẩm sinh mà là do tổn thương hình thành.

Đàn bà hay cười chính là người đàn bà từng rơi nhiều nước mắt, nước mắt chính là biểu đạt rõ ràng nhất cho nỗi đau. Càng đau càng khóc, đến khi đau đến tận cùng thì cũng chính là lúc nước mắt ngừng rơi.

Đàn bà, càng giỏi che đậy, lòng càng nhiều tâm tư. Ban ngày hay cười đêm về hay khóc, đàn ông nhớ đừng có quên.

Lan Anh (St)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Phụ Nữ - Tin phụ nữ và cuộc sống

 
 
To Top