Chạm vào tượng thiên thần đen là chết ở nghĩa trang Mỹ

Ngày 26/09/2017 - 14:14:31

 Một trong những thứ khiến họ sợ hãi, không dám chạm vào là bức tượng tạc thiên thần đen, theo người dân bất kỳ ai chạm vào bức tượng này cũng sẽ phải chết...

Facebook Google +

 
 

Không giống như nhiều nghĩa trang khác trên thế giới, nghĩa trang Oakland ở thành phố Iowa, Mỹ là một địa điểm khiến du khách tò mò khiếp sợ. Một trong những thứ khiến họ sợ hãi, không dám chạm vào là bức tượng tạc thiên thần đen (Black Angle), cao 2,5 m. Theo niềm tin của người dân nơi đây, bất kỳ ai chạm vào bức tượng này cũng sẽ phải chết.
 


Tượng thiên thần ở nghĩa trang Oakland. Nguồn: Youtube. 
 

Nhiều người đã thử vận may bằng cách chạm vào thiên thần và họ lần lượt phải trả giá cho hành động của mình, theo Prairieghosts.

Câu chuyện nổi tiếng nhất xoay quanh thiên thần đen là về một phụ nữ trẻ đến viếng thăm nơi đây vào đêm trăng tròn và hôn chân thiên thần. 6 tháng sau đó, cô gái đã chết. 

Một người đàn ông khi nghe câu chuyện đã hoài nghi về lời đồn đại này, và nói với đám bạn rằng mình không tin có chuyện phi lý. Anh này đến và chạm vào bức tượng. Người đàn ông đã chết ngay lập tức, do một cơn trụy tim trước sự kinh hoàng tột độ của những người bạn đi cùng.

Người dân nơi đây khi mang bầu cũng tránh chạm vào tượng. Họ tin rằng những bà bầu sẽ bị xảy thai nếu cố tình đi dưới đôi cánh của thiên thần. Nếu bạn chạm vào thiên thần trong đêm Halloween, cái chết sẽ tới gặp bạn sau 7 năm. Người duy nhất chạm vào tượng mà không chết chính là các trinh nữ.
 

Cũng chính vì lời đồn đại đó mà nơi đây nhanh chóng trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách và người dân trong đêm Halloween. Ảnh: WIW.
 

Các nhà săn ma nổi tiếng trong thành phố là Devin Marble và Jael de Pardo đã ghé thăm nơi đây. Họ dùng các thiết bị hiện đại để dò tìm hiện tượng kỳ lạ quanh bức tượng. Tại đây, họ dùng máy ảnh nhiệt để chụp lại và đo thấy nhiệt độ của bức tượng tăng đáng kể trong suốt quá trình điều tra, dù đó là một đêm mùa đông rất lạnh. 

Nhiều nhà săn ma khác cũng tìm đến nơi này và từng ghi được những âm thanh thú vị, như tiếng nói. Không ít người còn bắt gặp những ánh sáng kỳ lạ phát ra từ phía bức tượng khi họ đi bộ ban đêm qua đây.

Bức tượng này thuộc về gia đình Feldevert, được bác sĩ Teresa Dolezal Feldevert, một người Bohemia di cư sang Mỹ, dựng lên vào năm 1912. Khi tới đây, Teresa làm hộ sinh và sống cùng con trai Eddie Dolezal. Năm 1891, khi Eddie qua đời vì viêm màng não năm 18 tuổi, người mẹ đã chôn cất con trai trong nghĩa trang thành phố.

Sau cái chết của con trai, Teresa chuyển đến Eugene, Oregon và kết hôn với Nicholas Feldevert. Người chồng thứ hai của cô chết một cách thảm khốc chỉ vài năm sau đó. Teresa lại trở về Iowa và thuê Mario Korbel, một nghệ sĩ Bohemia ở Chicago thiết kế bức tượng về một thiên thần bay lơ lửng trên mộ của con trai và chồng. Vào ngày 21/11/1912, bức tượng đã được vận chuyển đến nghĩa trang ở Iowa, đặt phía trên tro cốt của chồng và con trai nữ hộ sinh.

Teresa chết vì ung thư vào ngày 18/11/1924, tro cốt của cô cũng được đặt dưới thiên thần và ngay sau đó, những câu chuyện lạ bắt đầu.
 

Bức tượng thiên thần đen cúi đầu ở nghĩa trang Oakland. Ảnh: WIW.


Thiên thần bằng đồng màu bắt đầu đổi sang đen. Phần lớn mọi người đều cho rằng, đây là điều bình thường do sự oxy trong tự nhiên của kim loại. Tuy nhiên, cũng có không ít lời đồn thổi cho rằng sự thay màu đó là vì thiên thần giận giữ trước cái ác, sự ngoại tình và phạm tội của người dân.

Đến nay, nếu đến thành phố Iowa và ghé vào nghĩa trang Oakland, bạn có thể sẽ được những người dân bản địa kể thêm về các truyền thuyết xung quanh bức tượng thiên thần này. Một trong số đó là về Teresa.

Nhiều thông tin cho rằng bà là một phù thủy độc ác. Chính sự độc ác của Teresa khiến tượng thiên thần chuyển màu. Ngoài ra, các bức tượng về thiên thần thường có đầu và cánh hướng lên cao, như một biểu tượng trợ giúp con người lên thiên đường. Thiên thần Feldevert thì khác, nó nhìn xuống đất và đôi cánh cụp. Điều kỳ lạ nữa là trên mộ của Teresa, người ta không ghi ngày chết.

Bên cạnh đó, có thông tin cho rằng Teresa đã phản bội lời thề trung thành với người chồng của mình và đi thêm bước nữa. Do vậy, lời nguyền trừng phạt đã bị gắn vào bức tượng thiên thần đen.

Theo Hà Phạm/Khám Phá

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 
 
To Top