Cách pha cà phê trứng đơn giản chất lượng không cần phải tốn tiền ra quán nữa nhé

Ngày 19/11/2018 - 14:55:28

Cách pha cà phê trứng với nguyên liệu để làm cà phê trứng gồm trứng gà tươi, đường, sữa, cà phê. Lòng đỏ trứng gà được đánh bông bằng tay cùng với sữa, đường cát, sau đó đổ cà phê đang đun sôi lên.

Facebook Google +

 
 

Cà phê trứng là một loại thức uống có nguồn gốc từ nước ta được làm từ cà phê (cà phê vối) với trứng gà (có nhỏ thêm mật ong) và sữa đặc có đường. Cà phê trứng uống ngon nhất khi còn nóng, mùi vị béo thơm giữa trứng đánh bông kết hợp với vị cà phê đắng nghe cảm giác như chúng ta đang uống một ly cà phê tiramisu ngọt ngào. Với cách làm cực kì đơn giản dưới đây, bạn đã có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng chất lượng không cần phải tốn tiền ra quán nữa nhé.
 


 

Nguyên liệu làm cà phê trứng đúng điệu: 

  •  Bột cà phê 2 muỗng cà phê
  •  Lòng đỏ trứng gà 2 cái (Trứng gà ta)
  •  Mật ong 10 ml
  •  Sữa đặc 15 ml
     


Cách pha cà phê trứng thơm ngon.
 

Cách làm cà phê trứng đúng gu: 

- Cho vào phin 2 muỗng cà phê, dùng gạt ép cà phê vừa phải, không quá chặt cũng không quá nhẹ. Đầu tiên bạn rót vào 20ml nước sôi, để khoảng 15 giây cho cà phê ngấm rồi tiếp tục cho 60ml nước sôi còn lại. Đậy nắp phin và chờ cà phê rơi xuống đến khi hết nước. (Tráng phin cà phê qua nước sôi trước khi pha để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn).
 


 

- Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà ta, 15gr sữa đặc, 10gr mật ong. Cách trên mình làm cho 1 ly cà phê trứng, nên nếu bạn không tìm được trứng gà ta thì có thể thay thế bằng trứng gà công nghiệp, 2 lòng đỏ trứng gà ta thay bằng 1 đến 1.5 lòng đỏ trứng gà công nghiệp. Nhớ chỉ tách lấy lòng đỏ, dính càng ít lòng trắng cà phê càng ít tanh và ngon hơn nhé!
 


 

- Dùng máy đánh đều hỗn hợp trứng đến khi hỗn hợp chuyển màu nhạt, nhấc que đánh lên trứng chảy thành dải nhìn giống sợi dây ruy băng là đạt yêu cầu. Đổ trứng vào cà phê vừa pha là hoàn tất.
 


 

- Cà phê trứng uống ngon nhất khi còn nóng, mùi vị béo thơm giữa trứng đánh bông kết hợp với vị cà phê đắng nghe cảm giác như chúng ta đang uống một ly cà phê tiramisu ngọt ngào. Với cách làm cực kì đơn giản trên đây, bạn đã có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng chất lượng không cần phải tốn tiền ra quán nữa nhé!
 


 

Thông tin thêm cho chị em là "Cà phê Giảng" là quán cà phê lâu đời và nổi tiếng nhất Hà thành phục vụ thức uống này. Theo lời người chủ hiện tại của quán thì cà phê trứng ra đời vào những năm 1950 tại Hà Nội, xuất phát từ việc khan hiếm mặt hàng sữa tươi thời điểm bấy giờ nên cha ông, người chủ đầu tiên của quán đã dùng lòng đỏ trứng gà như một giải pháp thay thế, sau này, đây là đặc sản của Hà Nội.

Trước đây chỉ đánh trứng bằng tay, do đó mất nhiều thời gian và độ bông của trứng không thể bằng sử dụng máy do đó chỉ có cà phê trứng nóng. Ngày nay, khi trứng đã được đánh rất nhuyễn, bông, mịn bằng máy nên có thêm cà phê trứng đá, ca cao trứng, đậu xanh trứng, matcha (bột trà) trứng… tất cả đều phục vụ cả nóng hay đá, tùy theo gu của mỗi người. Theo wikipedia.

Theo Helino

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Món ngon hôm nay

 
 
To Top