Cách nấu trứng vịt lộn um bầu, ngải cứu phương thuốc truyền thống bồi bổ cơ thể

Ngày 20/05/2019 - 10:22:53

Trứng vịt lộn um bầu và trứng vịt lộn um ngải cứu là hai món ăn truyền thống được ông bà ta dùng để tăng cường sức khỏe, giải nhiệt, khôi phục sức khỏe sau khi ốm. Dưới đây là cách làm hai phương thuốc bổ này nhé.

Facebook Google +

 
 

1. Cách làm món trứng vịt lộn um bầu 
 


 

Trứng vịt lột um bầu hay còn được gọi là canh bầu hột vịt lộn là một món ăn dân dã, đơn giản thường được ăn vào mùa hè, khi tiết trời oi bức và nắng nóng. Ít người biết rằng trứng vịt lộn um bầu thường được đi đôi với địa danh Đà Nẵng. 

Trứng vịt lộn um bầu có một vị ngọt tự nhiên không thể nào có thể diễn tả được. Vị ngọt nhờ các loại nguyên liệu, thanh mát nhờ bầu và béo thơm của trứng vịt như hóa giải đi cái nóng oi bức mùa hè.

Nguyên liệu nấu trứng vịt lộn um bầu:

  •  Trứng vịt lộn: 5 quả
  •  Bầu:  200 gr
  •  Rau mồng tơi: 100 gr
  •  Dầu ăn: 1 muỗng canh
  •  Hành tím: 1 muỗng canh
  •  Hạt nêm: 1 muỗng canh

Cách nấu trứng vịt lộn um bầu:

- Sau khi luộc trứng vịt lộn chín, lột bỏ vỏ, bạn đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm. Sau đó cho trứng vịt lộn đã bóc vỏ vào và thêm 200ml nước.
 


 

- Sau khi nước sôi, nêm vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm và cho 200 gr bầu vào, đậy nắp om trong 3 phút. Tiếp theo cho 100 gr rau mồng tơi vào om thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.
 


 

 

- Món trứng vịt lộn um bầu sẽ ngon hơn khi ăn lúc còn nóng, dùng như món canh hoặc ăn kèm với cơm trắng đều thích hợp nhé.
 


 

2. Trứng vịt lộn um ngải cứu - giúp tăng cân và trị đau đầu kinh niên

Trứng vịt lộn khi kết hợp với ngải cứu mang lại hàm lượng dinh dưỡng hầu như gấp đôi thông thường rất thích hợp với người suy dinh dưỡng, cần tăng cân. Đặc biệt, món ăn này chứa ngải cứu làm nên một phương thuốc trị đau nửa đầu, đau đầu kinh niên, mãn tính rất hiệu quả.
 


 

Nguyên liệu nấu trứng vịt lộn um ngải cứu:

  •  Trứng vịt lộn: 5 quả
  •  Lá ngải cứu: 200 gr
  •  Dầu ăn: 1 muỗng canh
  •  Hành tím băm: 1 muỗng canh
  •  Gừng: 1/2 muỗng canh
  •  Hạt nêm: 1 muỗng canh

Cách làm trứng vịt lộn um ngải cứu:

- Sau khi luộc chín, bóc vỏ trứng để um cùng ngải cứu nhé! Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho vào nồi 1 muỗng canh hành tím băm và 1/2 muỗng canh gừng băm phi vàng thơm. Tiếp theo cho 200 gr lá ngải cứu vào xào sơ.
 


 

- Sau đó, cho vào nồi trứng vịt lộn đã bóc vỏ và 200 ml nước, đậy nắp và nấu sôi 3 phút. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm cho vừa ăn và tắt bếp.
 


 

- Ngay khi nấu xong các bạn nên thưởng thức liền để giữ nguyên vẹn vị ngon ngọt tự nhiên pha lẫn chút đắng của lá ngải cứu nhé.
 


Theo Kim Tuyền (Cooky)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Món ngon hôm nay

 
 
To Top