Cách nấu chè bưởi đơn giản ngon các chị em "bống" cỡ nào cũng làm được

Ngày 05/11/2017 - 15:40:34

Ngoài cách trên, bạn còn có thể hầm chân giò với đu đủ xanh, bí đao, bí đỏ đều mang lại hiệu quả tương tự.Món chè bưởi thơm mát không quá khó để hoàn thành tại nhà bằng những loại nguyên liệu đơn giản.

Facebook Google +

 
 

Chuẩn bị nguyên liệu: Vỏ bưởi, 300 gram đường, 200 gram bột năng, 200 gram đậu xanh không vỏ, dầu hoa bưởi, 1 cục phèn chua, muối, nước cốt dừa.
 

Hướng dẫn cách làm: Cùi bưởi bạn đem cắt bỏ hết phần vỏ xanh, chỉ lấy phần cùi trắng. Thái cùi bưởi thành những miếng nhỏ hình hạt lựu.
 

Cho cùi bưởi vào chậu nước bóp đi bóp lại vài lần rồi bạn thay nước sạch, cho một chút muối, phèn chua và ngâm cùi bưởi qua đêm. Sau đó bạn đổ cùi bưởi ra rửa lại vài lần, cắn thử thấy cùi bưởi hết đắng là được. Cho nước vào nồi đun sôi sau đó luộc cùi bưởi sơ qua khoảng 2 phút, đổ ra để cho ráo nước.
 

Bạn cho cùi bưởi vào chảo và thêm 1/2 số lượng đường, trộn đều ướp cùi bưởi khoảng 3 tiếng cho ngấm đường. Sau 3 tiếng bạn đặt chảo cùi bưởi lên bếp xào sơ qua cho nước đường rút hết vào cùi bưởi là tắt bếp, cho ngay bột năng vào cùi bưởi và trộn đều để cùi bưởi bám đều 1 lớp bột năng.
 

Cho nước vào nồi đun sôi rồi bạn cho cùi bưởi đã tẩm bột vào luộc tới khi cùi chín trong thì vớt ra thả vào tô nước đá lạnh.
 

Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước 15 phút. Bạn sử dụng luôn nồi nước luộc cùi bưởi hoặc có thể thay nước sạch đều được, nấu cho nồi nước sôi lên thì cho đậu xanh vào nấu tới khi đậu vừa chín. Vớt cùi bưởi cho vào nấu cùng, thêm đường cho vừa đủ ngọt sau đó bạn hòa tan bột năng với chút nước khuấy đều, chế từ từ vào nồi chè và khuấy liên tục để chè không bị vón cục. Chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại, nấu cho chè sôi lên là tắt bếp.
 

Bạn thêm chút tinh dầu hoa bưởi cho thơm, đảo đều và để cho chè nguội, múc ra bát hoặc ly, thêm nước cốt dừa cho món chè thêm thơm ngon, hấp dẫn hơn. 


Theo Vũ Thu Hương/Tri thức trực tuyến

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 
 
To Top