Cách luộc từng loại thịt chuẩn ngon, mềm ngọt không phải ai cũng biết

Ngày 20/11/2019 - 10:34:42

Luộc thịt tưởng chừng như rất đơn giản, tuy nhiên luộc như thế nào để thịt được thơm mềm ngon, không bị mất chất và đúng vị với từng loại thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là công thức chuẩn luộc từng loại thịt chị em tham khảo nhé.

Facebook Google +

 
 


 

Bạn cho rằng loại thịt nào cũng chỉ cần rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín là đã đúng và ngon? Thực ra, luộc thịt không hề dễ nếu bạn không biết bí quyết dưới đây.

1. Luộc thịt bò

– Trước tiên hãy sơ chế thịt bò bằng cách bóp qua với một chút muối để loại bỏ mùi hôi và làm sạch thịt.

– Sau đó cho 1 củ sả đập dập, 1 chút rượu trắng, vài hạt muối vào nồi nước, đun sôi thì bạn cho thịt vào, luộc khoảng 4 – 5 phút là được.

Mẹo nhỏ: Với vị trí thịt lâu chín hơn như gân bò, đùi… bạn nên thả vào nồi một chiếc thìa nhôm hoặc inox thì khi luộc thịt sẽ nhanh hơn.

2. Luộc thịt lợn
 


 

– Bạn nấu 1 nồi nước với 1 chút giấm + 1 chút muối. Sau khi nước sôi thì cho thịt lợn vào luộc trong 2 phút, sau đó bạn vớt thịt ra và rửa sạch. Bước này giúp loại bỏ những chất bẩn, giảm bớt được chất tạo nạc đối với lợn nuôi tăng trọng.

– Sau đó, đập dập 1, 2 củ hành tím rồi cho vào nồi nước mới cùng 1 ít hạt nêm, bột canh, đun sôi rồi cho thịt vào. Lúc đầu luộc thì bạn nên để lửa to rồi hạ lửa xuống ở mức vừa. Dùng đũa chọc vào miếng thịt xem chín hay chưa, nếu thịt ra nước hồng là thịt chưa chín.

– Khi thấy thịt đã chín thì bạn vớt ra, nhúng qua vào bát nước nóng, giúp thịt có màu trắng, ngon hơn.

3. Luộc thịt vịt

 


 

– Khi chọn vịt để luộc bạn không nên chọn thịt vịt già. Làm sạch thịt vịt kỹ càng với muối và giấm vì da vịt hôi hơn các loại thịt khác.

– Tiếp theo đun sôi 1 nồi nước, thêm 1 chút muối rồi cho thịt vịt vào. Khi nồi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đun thêm vài phút nữa, kiểm tra thịt chín hay chưa bằng việc dùng đũa thử như với thịt lợn.

– Với những con vịt nặng 1,5 kg thì luộc 25 – 30 phút là hợp lý. Khi tắt bếp bạn cứ để vịt trong nồi đến khi nguội mà không cần vớt ra như với thịt gà, cho thịt mềm hơn.

4. Luộc thịt gà
 


 

– Khi chọn để luộc gà bạn cũng không nên chọn gà quá già, xát muối, giấm hoặc chanh làm sạch.

– Không giống như luộc thịt lợn, bạn cho gà vào luộc ngay cùng nước lạnh sẽ giúp gà được chín đều từ trong ra ngoài.

– Thời gian luộc gà thường từ 20 – 30 phút tùy từng kích cỡ của gà. Khi luộc xong, bạn vớt gà ra và cho vào nước nguội để da gà giòn, pha thêm chút bột nghệ rồi phết đều lên mình con gà để tạo màu vàng đẹp mắt.

Ngọc Nguyên (St)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Mẹo hay nhà bếp cho chị em

 
 
To Top