Cách làm susu ngâm chua ngọt ngon lạ miệng ngon mê ngay từ miếng đầu tiên

Ngày 26/03/2018 - 16:35:06

Cách làm susu ngâm chua ngọt rất đơn giản và ngon khó cưỡng khi lần đầu được ăn, Susu ngâm chua ngọt dễ làm tại nhà để thay đổi khẩu vị trong gia đình rất hợp lý.

Facebook Google +

 
 


 

Nguyên liệu Susu ngâm chua ngọt:

- 1 kg susu
- 1 củ cà rốt
- 1 củ tỏi
- 5 quả ớt
- Dấm, đường, muối biển, nước.

 


 

Cách làm susu ngâm chua ngọt:

- Susu gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. 

- Ngâm susu ngập trong nước muối pha loãng (khoảng 2 thìa ăn cơm muối biển) trong 30 phút rồi vớt ra để ráo nước.
 


 

- Tỏi, ớt thái lát.

- Pha hỗn hợp nước ngâm chua ngọt với tỷ lệ 4 bát nước, 1 bát dấm, 1/2 bát đường, 2 thìa muối biển. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho tỏi ớt thái lát, susu vào hũ ngâm.
 


 

- Khoảng 1 ngày khi susu đã chuyển màu vàng là dùng được. Khi đã ăn được, bạn cất susu vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản được khá lâu. Món này ăn rất đưa cơm.
 

Nguyễn Bích Ngọc

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Món ngon hôm nay

 
 
To Top