Cách làm sữa gạo lứt mè rẻ và dễ làm vô cùng đơn giản

Ngày 26/03/2020 - 22:40:36

Mách chị em cách làm sữa gạo lứt nhiều dinh dưỡng tại nhà với các khâu chuẩn bị vô cùng đơn giản, Sữa gạo lứt là thức uống rất có lợi cho sức khỏe của cơ thể, đặc biệt là cho chị em phụ nữ và em bé và để giảm cân nữa.

Facebook Google +

 
 


 

Nguyên liệu làm sữa gạo lứt mè:
  • 200 gr gạo lứt
  • 50 gr mè
  • 2.5 L- 3L nước
  • 200 ml sữa tươi không đường
  • Xíu muối
  • 100 gr đường (nếu uống ngọt)

Cách làm sữa gạo lứt mè đơn giản: 

- Gạo rửa qua một nước, sau đó cho nước đã chuẩn bị vào ngâm 1h (nước ngâm sẽ dùng để nấu luôn, vì vậy ngâm với lượng nước đủ để nấu thôi nhé) Mè rang vàng.
 


 

- Dùng nồi áp xuất nấu cho nhanh nhé. Bắt nồi gạo lứt ngâm + cho mè rang vào cùng, cho lên bếp đun đến khi reo là tắt lửa. Ủ trong 15p. Hạt gạo lứt sẽ nở mềm như hình. Bạn có thể nấu bằng nồi bình thường. Nấu sôi hạ lửa nhỏ đun 20p rồi ủ 15p gạo cũng nở như vậy.
 


 

- Khi đã nấu xong, để nguội rồi cho gạo lứt vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn. Lọc cốt gạo lứt qua rây vào nồi khác. Sau đó cho nồi lên bếp + sữa tươi + xíu muối hoặc đường (chỉ 1 trong 2 loại thôi nhé, nếu thích có vị) đun sôi 5 phút là hoàn tất. Cho thành phẩm sữa gạo lứt vào bình thủy tinh. Bảo quản tủ lạnh được 3, 4 ngày.
 


 

- Đây là loại thức uống tuyệt vời nếu bạn muốn bổ sung vào thực đơn giảm cân của mình. Rẻ và dễ làm, bạn có thể nấu mỗi ngày để làm đẹp và tăng cường sức khoẻ cho bản thân và gia đình.
 

DiepngocNguyen

 

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Món ngon hôm nay

 
 
To Top