Cách làm sữa chua nếp cẩm ăn vừa sướng miệng lại khỏe thân

Ngày 21/02/2020 - 10:09:55

Cách làm sữa chua nếp cẩm rất dễ. Nếp cẩm nhiều vitamin và sữa chua là món tráng miệng ngon, bổ dưỡng. Nếp cẩm ăn với sữa chua vừa đẹp da lại tốt cho sức khỏe, có thể làm nếp cẩm ủ men ăn cũng rất ngon. 

Facebook Google +

 
 

Sữa chua nếp cẩm rất dễ làm và có hương vị thơm ngon, làm từ nguyên liệu dễ kiếm, sẽ là món tráng miệng được cả trẻ em và người lớn đều yêu thích.
 


 

Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm cần chuẩn bị:

  • 200gr gạo nếp cẩm
  • 100gr đường trắng
  • 100ml nước cốt dừa, 1 lít nước lọc
  • 1 thìa cafe muối tinh
  • 6 hộp sữa chua
  • 3 lá dứa

Cách làm sữa chua nếp cẩm:

Bước 1: Lá dứa rửa sạch, gạo mang vo với 2,3 lần nước rồi ngâm trong 4 tiếng.
 



 

Bước 2: Đổ gạo vào nồi cùng 1 lít nước và muối tinh, đun với lửa nhỏ, khi nước sôi thì khuấy đều tay cho đến khi hạt gạo nếp chín mềm và sánh lại. Trong quá trình đun, cho thêm cả lá dứa vào cùng.
 


 

Bước 3: Thêm đường vào khuấy đều, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp và chờ tới khi nếp cẩm nguội.

Bước 4: Múc nếp cẩm ra cốc, thêm 1 cốc sữa chua lên trên, tiếp đến là lớp nước cốt dừa và chút đá là có thể thưởng thức.
 

Cách làm sữa chua nếp cẩm đem lại cho chị em hương vị mới lạ, độc đáo giúp thay đổi khẩu vị của cả gia đình. Sữa chua nếp cẩm không chỉ là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể và rất tốt cho da, nó còn giúp bạn giải nhiệt 

Ngọc Ngân (st)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Hôm nay ăn gì ?

 
 
To Top