Cách làm nem giòn tan, ngon lạ với nguyên liệu từ rau củ ăn không ngán

Ngày 06/12/2019 - 11:47:59

Nem là món ăn được nhiều người vô cùng yêu thích. Nhưng đã bao giờ bạn làm nem với nguyên liệu chủ yếu là rau củ chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay với món nem dưới đây nhé!

Facebook Google +

 
 


 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 20 chiếc bánh tráng
  • 1 củ cải trắng
  • 150g hẹ
  • Một ít tôm khô
  • 2 quả trứng
  • Bột nêm vị gà, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm:
 

Củ cải gọt vỏ rồi bào sợi nhỏ, cho củ cải vào thố rồi thêm chút muối trộn đều, ngâm khoảng 10 phút.
 

Hẹ rửa sạch thái nhỏ, trứng đập vào bát đánh tan. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho trứng vào chiên, đảo cho tơi sau đó đổ ra bát.
 

Đổ tôm khô vào chảo vừa chiên trứng, đảo đều, rang cho tôm chín rồi cho ra bát. Đổ hẹ thái nhỏ vào thố củ cải, thêm trứng, tôm rang cùng với muối, hạt tiêu, hạt nêm vị gà vào.
 

Trộn đều hỗn hợp. Trải bánh tráng ra thớt rồi thêm phần nhân củ cải vừa trộn vào và cuốn lại.
 

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho nem vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng giòn là được.

Thành phẩm:

Món nem nhân củ cải giòn giòn lại ngọt ngon vị củ cải. Món nem này làm nhanh, khi ăn lại không bị ngán ngấy do sử dụng nhiều củ cải và rau hẹ. Mặc dù nguyên liệu chủ yếu là rau củ nhưng cũng không làm vơi đi vị ngon của món ăn.
 

 

Ngoan Liên (St)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Hôm nay ăn gì ?

 
 
To Top