Cách làm mứt quất không cần vôi phèn chua dẻo thơm chị em nhé

Ngày 20/12/2018 - 15:52:14

Cách làm mứt quất hay còn gọi là mứt tắc này rất đơn giản, không cần vôi hay phèn chua mà chị em vẫn có món mứt quất ngon miệng, đậm đà cho những ngày Tết sắp đến nhé.

Facebook Google +

 
 

Mứt quất ngày Tết là một món truyền thống ngoài tác dụng ăn chơi. Vị mứt quất dẻo ngọt, thơm dịu, hương vị quất lại có tác dụng trị ho rất hiệu quả. Với cách làm mứt quất dưới đây rất đơn giản có hướng dẫn chi tiết nên chị em chỉ cần nhìn là làm được ngay đãi cả nhà và bạn bè nhé.
 

Mứt quất món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết.
 

Nguyên liệu làm mứt quất dẻo thơm tại nhà:

  •  Trái quất (tắc) 1 kg - Làm nhiều hay ít tùy theo chị em nhé.
  •  Đường trắng 700 gr
  •  Muối 2 muỗng cà phê
     

Video cách làm mứt quất dẻo thơm tại nhà - Video: Minh Uc .
 

Cách làm mứt quất dẻo thơm nhanh gọn:

- Làm món mứt quất chị em lựa quả ngã màu vàng nhé , sau đó rửa sạch quất ngâm với nước muối ít nhất 8 tiếng. Cắt tạo hình 5 hoặc 6 cạnh quả quất cho đẹp mắt. Cách lấy hạt ra chị em dùng đầu mũi dao lọc lách hạt ra nhé để không bị đắng và vắt bớt nước chua của quất. Tiếp tục ngâm quất đã cắt cạnh vào nước muối ít nhất 8 tiếng nữa. Bước này nhằm giảm độ đắng quả vỏ quất thay thế cho vôi và phèn chua nhé chị em.
 


 

- Tiếp theo chị em nấu nồi nước sôi tùy lượng nhiều hay ít quất nhé. Khi nước sôi rồi tắt bếp, cho quất đã cắt chuẩn bị vào chần khoảng 3 phút rồi vớt ra để thật ráo nước cách chần qua nước sôi này cũng giúp giảm độ đắng (chát) của vỏ quất để món mứt quất thơm ngon trọn vẹn.
 


 

- Ngâm quất với đường thành từng lớp (một lớp đường một lớp quất). Tỉ lệ 1kg quất với 7 đến 8 lạng đường cát, tùy khẩu vị chị em. Sau đó ngâm quất khoảng khoảng 8 tiếng. Bước này để vị món mứt quất ngọt thanh hơn chị em cho một ít đường phèn loại nhỏ vào ngâm chung nhé.
 


 

- Bước cuối cùng là sên quất chị em bắt chảo lên bếp, bật lửa rồi cho quất đã ngâm đường lên để sên từ từ giữ lửa nhỏ, trộn đều tay để quất không bị cháy đen. Trộn đến khi đường và quất sêt vào nhau, màu hơi sạm lại thì tắt bếp. Cho quất ra đĩa để nguội thế là cách làm món quất đã xong chị em nhé.
 

Minh Uc 

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Cách làm mứt Tết ngon

 
 
To Top