Cách làm mứt bí đao vừa ngọt lại vừa mộng nước ngon cực

Ngày 22/01/2019 - 11:04:21

Cách làm mứt bí đao ngon trắng thơm ngon hấp dẫn nhất nhưng cực kỳ đơn giản dễ thực hiện. Mứt bí đao là món truyền thống vào những dịp tết đến xuân về để đãi khách.

Facebook Google +

 
 

Mọi người thường hay nghĩ mứt bí đao có cách làm khó hơn các loại mứt khác, nhưng không phải, chỉ cần theo dõi bài viết sau đây chị em sẽ có câu trả lời và thực hiện thành công ngay món bí đao trắng cho ngày Tết cổ truyền đang tới nhé.
 


 

Nguyên liệu làm mứt bí đao giòn ngọt

  •  Bí đao 1 kg
  •  Nước vôi trong 2 lít
  •  Phèn chua 15 gr
  •  Đường trắng 700 gr
  •  Nước hoa bưởi 1 muỗng cà phê

Cách làm mứt bí đao giòn ngọt

- Bí gọt vỏ, bỏ ruột, cắt sợi dài bằng ngón tay út thì miếng mứt bí sau khi làm ra sẽ có được kích thước cân đối và đẹp mắt.
 


 

- Ngâm bí vào nước vôi trong trong khoảng 4 tiếng đồng hồ để cho sợi bí được cứng, không bị bỡ khi sên. Giã nát 20g phèn chua, cho vào 2 lít nước, nấu sôi cho phèn chua tan hết rồi mới cho sợi bí vào. Chờ cho nước sôi trở lại thì tắt bếp, đậy nấp để yên 5 phút. Sau đó trút bí ra rỗ, sả lại nhiều lần với nước lạnh.
 


 

- Cho 700g đường vào bí, trộn đều, để khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm cho bí ngấm đường.
 


 

- Bắt chảo sâu lên bếp, cho bí vào sên, cho 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi vào, để lửa lớn để nước đường rút bớt, sau đó hạ lửa nhỏ, đảo đều thường xuyên cho đến khi bí thật khô thì tắt bếp.
 


 

- Khi mứt bí đao nguội hẵn mới cho vào bao bảo quản và dùng dần. Món mút bí rất phổ biến trong những ngày tết. Hãy tự tay làm ngay món mứt hấp dẫn và an toàn này để nhâm nhi các chị em nhé.
 

Lan Nguyễn

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Cách làm mứt Tết ngon

 
 
To Top