Cách làm muối ớt xanh tại nhà chấm gì cũng ngon, nhất là hải sản và thịt nướng

Ngày 07/01/2020 - 10:20:04

Muối ớt xanh chấm gì cũng ngon, nhất là hải sản và thịt nướng. Chỉ cần 15 phút là bạn đã có ngay chai nước chấm siêu đỉnh không kém gì hàng quán!

Facebook Google +

 
 


 

Nguyên liệu làm muối ớt xanh:

  • 500g trái chanh tươi. Dùng chanh giấy để có vị thơm
  • 15g lá chanh Bắc
  • 25g ớt xiêm xanh, 25g ớt chuông xanh
  • 200g đường
  • 80g bột ngọt (không ăn được bột ngọt thì thay bằng đường với lượng bằng 1/2)
  • 50g muối hột
  • 5 muỗng canh sữa đặc.
     


 

Cách làm muối ớt xanh:
 

Chanh vắt lấy nước. Ớt sau khi rửa sạch phải để thật ráo nước hoặc dùng khăn thấm khô, giúp muối để được lâu. Ớt chuông xanh bỏ hạt và lõi, thái miếng.
 

Cho tất cả vào máy xay nhuyễn. Xay xong dùng muỗng sạch nếm thử rồi điều chỉnh độ mặn ngọt tùy ý.
 

Cho vào chai hoặc lọ thuỷ tinh. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 1-2 tháng.
 

Thành phẩm muối ớt xanh: 

Nước chấm sệt thơm lừng, vị chua mặn ngọt cay cay. Chấm cùng hải sản hay thịt nướng thì còn gì bằng! Nhiều món thịt - cá - hải sản trong thực đơn, bạn hãy làm ngay một chai muối ớt xanh để chấm kèm nhé!
 

 Ngọc Anh (St)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Mẹo hay nhà bếp cho chị em

 
 
To Top