Cách làm món gà hấp muối chuẩn vị ngon tuyệt cú mèo tại nhà

Ngày 26/03/2020 - 22:18:08

Món gà hấp muối sả thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình. Hương vị của sả, lá chanh hòa quyện vào từng miếng thịt gà dai dai ngọt tự nhiên rất hấp dẫn. Để có món gà hấp muối ngon các chị em hãy tham khảo cách làm chuẩn nhất dưới đây!

Facebook Google +

 
 


 

Nguyên liệu làm gà hấp muối:
  • 1,3 kg gà
  • 1 gói muối hạt to
  • 10 cây sả
  • 2 củ tỏi
  • 3 củ hành khô
  • 1/2 củ gừng
  • 3 muỗng hạt nêm
  • Lá chuối
     


 

Cách làm gà hấp muối tại nhà:

- Gà rửa sạch để ráo nước. Dùng 3 muỗng hạt nêm knorr xát đều lên mặt gà. Gừng, hành khô, tỏi bóc vỏ và giã nát,sau đó xát quanh gà rồi bỏ hết vào bụng gà. 
 


 

- Lấy 1 miếng giấy bạc lót dưới đáy nồi,rải 1 lớp muối lên trên. Lá chuối rửa sạch xếp lên trên mặt muối. Tiếp theo rửa sạch sả giã dập đặt lên trên mặt lá chuối.
 


 

- Đặt gà vào nồi,rắc lá chanh xung quanh và đậy vung,bắt đầu bật bếp đun ở chế độ vừa phải. Khoảng 20p sau mở nắp kiểm tra xem gà đã chín chưa bằng cách xiên que tăm vào gà.
 


 

- Gà chín,bỏ ra đĩa chặt miếng vừa ăn.Hôm nay mình làm thêm cả món xôi sắn để cả nhà ăn cùng gà. Gà vừa chín tới,thịt mềm ngọt và thơm mùi các loại gia vị. Chúc các bạn thành công.
 


 

Hoàng Phương Thảo

 

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Món ngon hôm nay

 
 
To Top